• Tin tức hoạt động
    Tổng hợp các hoạt động từ CARITAS Việt Nam
    Tin tức & sự kiện
    Tổng hợp các tin tức & sự kiện mới nhất
    • Đức Thánh Cha thăm trung tâm Caritas ở Roma

Lúc 16:15 chiều 29/11, Đức Thánh Cha đã đến thăm trung tâm Caritas Roma, tại đây ĐTC đã gặp khoảng 220 khách trọ và các tình nguyện viên, đến từ nhiều cơ sở Caritas của giáo xứ.

• Đại hội Giới Trẻ Miền Bắc: Bùi Chu trước giờ khai hội

Bùi Chu đã sẵn sàng để tiếp đón hơn 20.000 bạn trẻ từ 11 Giáo phận miền Bắc về Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Phú Nhai tham dự Đại hội Giới trẻ (ĐHGT) Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 17 được tổ chức ngày 19-20/11/2019 với chủ đề: “Hãy về với thân nhân”.

• Caritas Hà Tĩnh: Trao Tặng Xe Lăn Cho Người Khuyết Tật Nghèo

Ban Khuyết Tật Caritas Việt Nam (CVN) cùng với Caritas Hà Tĩnh đã tổ chức trao tặng 70 Xe lăn, 40 Khung, 40 Gậy cho người Khuyết Tật nghèo tại giáo xứ Chày Quảng Bình, Xứ Đông Yên, Xứ Dũ Thành, Xứ Vạn Thành và Xứ Tràng Lưu Giáo phận Hà Tĩnh.

• Caritas Phát Diệm: Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Ngày 18-19/11/2019 được sự hỗ trợ của Hội Xe Lăn Tình Thương Hoa Kỳ, tại giáo phận Phát Diệm, Caritas Việt Nam kết hợp cùng với Caritas Phát Diệm trao 80 chiếc xe lăn, 20 chiếc gậy và 20 chiếc khung cho những người già, những người khuyết tật, những người bị tai biến.

• Caritas Sài Gòn:

"Hy vọng của người nghèo sẽ không bị thất vọng" là câu chủ đề của Sứ Điệp Nhân Ngày Thế Giới Người Nghèo Lần III năm nay được Đức Thánh Cha Phanxico trích từ Thánh vịnh 9, câu 18. Đây cũng là chủ đề mà Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Sài Gòn chọn cho ngày thế giới người nghèo tổ chức tại Tòa Tổng Giám Mục.

• Hội nghị về lãng phí lương thực

Chúng ta phải chấm dứt văn hóa lãng phí, chúng ta cầu nguyện xin Chúa ban cho chúng ta hàng lương thực hàng ngày. Sự lãng phí thực phẩm góp phần vào nạn đói và biến đổi khí hậu.

• Giáo Hội Philippines chống lại án tử hình

Giáo Hội Phiippines mạnh mẽ chống lại án tử hình đã bị hủy bỏ hồi năm 2006 và yêu cầu các nhà làm luật đừng nhượng bộ các áp lực của tổng thống Rodrigo Duterte.

• Bảo Vệ Phụ Nữ Là Ưu Tiên Hàng Đầu: Phụ Nữ Không Được Dựng Nên Để Bị Lạm Dụng

“Đã đến lúc chúng ta phải bảo vệ chính mình và bảo vệ những ai có hoàn cảnh như thế. Nếu một phụ nữ được giáo dục, cả gia đình và xã hội được giáo dục. Chúng ta càng nhận thức được vấn đề làm sao cho các bà mẹ, người chị, người vợ, cháu chắt và bạn bè của chúng ta được an toàn, thì chúng ta sẽ càng có thể đối mặt với vấn đề tốt hơn.”

Thư viện Hình Ảnh