Caritas Bùi Chu: Khai trương cây ATM gạo

 • Thứ sáu, 14:18 Ngày 08/05/2020
 • Từ cuối tháng 12 năm 2019 đến nay, nhân loại sống trong lo sợ và hoang mang bởi đại dịch Covid-19. Tính đến sáng ngày 05/05/2020, dịch bệnh đã xảy ra tại 212 quốc gia, 3.641.692 người nhiễm bệnh, 251.960 người tử vong. Trước hoàn cảnh ấy, nhiều quốc gia, tổ chức cũng như cá nhân đã có những chia sẻ giúp đỡ nhau về cả vật chất và tinh thần để giúp nhau phòng chống dịch và ổn định lại cuộc sống sau dịch bệnh. Caritas Giáo phận Bùi Chu đã trao những món quà ý nghĩa để động viên những người chịu ảnh hưởng dịch bệnh, đặc biệt là người cao tuổi và khuyết tật thông qua máy ATM gạo.

  Trong vai trò là Mục tử, chủ chăn của Giáo phận, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu luôn lo lắng và chăm sóc cho đoàn chiên, đặc biệt trong thời gian đại dịch Covid-19. Đức cha đã luôn cầu nguyện và kêu gọi mọi người cùng hiệp ý với ngài xin Thiên Chúa sớm chấm dứt dịch bệnh. Cụ thể hơn, Đức cha đã cùng với Caritas giáo phận trao 364 phần quà đến tận tay những người bị ảnh hưởng đặc biệt bởi Covid-19.

  Sáng 05/05/2020, tại Tòa giám mục Bùi Chu, Caritas Giáo phận đã khai chương ATM gạo trao yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19. Hiện diện trong buổi khai trương ATM gạo có Đức cha Tôma, cha giám đốc, cha phó giám đốc, quí cha, quí thầy, quí dì và thành viên trong ban Caritas cùng những người có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các giáo xứ: Bùi Chu, Liên Thủy, Liên Thượng, Trung Linh và Ngọc Tiên.

  Với sự hướng dẫn ân cần của Đức cha, quí cha, quí ban Caritas, bà con giáo dân đã lần đầu tiên nhận được những cân gạo từ máy ATM gạo. Theo hướng dẫn của bộ y tế thời dịch bệnh, mỗi người đến nhận gạo phải xếp hàng, giữ khoảng cách 2m, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Sau khi nhận gạo từ cây ATM, mỗi người còn được nhận thêm một chai nước mắm và một gói hạt nêm. Cha ông có câu: “một miếng khi đói bằng cả gói khi no”. Tuy phần quà nhận được không lớn, nhưng ai đến với cây ATM đều có được nụ cười ấm áp tình người và tình Chúa.

  Với sự quan tâm của Đức cha và sự cố gắng của ban Caritas, cây ATM gạo đã chính thức đi vào hoạt động và trao những cân gạo đầu tiên. Hy vọng trong thời gian tới, cây ATM gạo sẽ đến với nhiều Giáo xứ trong Giáo phận để trao tình yêu thương đến cho mọi người.

  Giuse Nguyễn Trung Kiên

 • Bài viết liên quan