Caritas Bùi Chu: Sức Mạnh Yêu Thương Từ Trái Tim

 • Thứ năm, 14:21 Ngày 01/10/2020
 • Từ đầu năm 2020 đến nay, Caritas Bùi Chu đã tiếp nhận 3 bé bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và được quý Hội St. Lucas, quý vị ân nhân giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim.

  Bé Phạm Hoàng Hà

  Phạm Hoàng Hà, sinh ngày 01/07/2018 (Giáo xứ Giáp Nam, xã Hải Phương, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Bố mẹ bé là Anh Hùng và Chị Sen, sinh được 3 người con. Tuy nhiên trong ba người con đó thì có đến hai người con bị tim bẩm sinh, chị của bé Hà là Phạm Thị Hoàng Yến, sinh năm 2010 đã được phẫu thuật, hiện tại vẫn phải đi tái khám định kỳ. Năm 2018, gia đình vui mừng chào đón thêm thành viên mới là bé Hoàng Hà, nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì bé xuất hiện những triệu chứng hay đau ốm, khó chịu, gia đình cho bé đi khám thì được bác sỹ thông báo bé bị thông liên nhĩ tim bẩm sinh. Khó khăn chồng chất khó khăn, nỗi lo cho sức khỏe của các con, nỗi lo về tiền để phẫu thuật cho bé, vì hai anh chị cũng không có nghề nghiệp ổn định. Anh hàng ngày đi làm phụ hồ, lúc có việc lúc không; chị ở nhà nội trợ và chăm sóc con. Biết được hoàn cảnh của anh chị, văn phòng Cartias Bùi Chu đã giúp gia đình hoàn thành hồ sơ, xin sự trợ giúp từ Chương Trình Nhịp Tim Cartias Việt Nam và Hội St. Lucas. Vì vậy, bé đã được phẫu thuật, hiện tại sức khỏe của bé đã tiến triển tốt.

  Caritas Bùi Chu đến thăm Gia đình bé Phạm Hoàng hà
  Bé Vũ Khánh Thiện

  Tiếp đến, là Vũ Khánh Thiện, sinh ngày 01/11/2019 (Giáo xứ Quỹ Nhất, Thị Trấn quỹ Nhất, Nghĩa Hưng, Nam Định). Sau khi sinh bé được 4 ngày, các bác sĩ thông báo bé bị dị tật tim bẩm sinh và được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung Ương để thăm khám và điều trị kịp thời, vì sức khỏe của bé không được tốt nên ngày 26/01/2019 các bác sĩ can thiệp phẫu thuật tạm thời lần 1. Với công việc may ở Hải Phòng, bố mẹ bé cố gắng tiết kiệm để gửi tiền về cho bà nội ở quê để đóng tiền học cho chị của bé, nay lại phải nghỉ làm để lo chữa trị cho bé. Đang gặp khó khăn vì lấy đâu ra số tiền để lo cho bé đi viện hành tháng cũng như phẫu thuật lần 2, thì gia đình đã được Chương trình nhịp tim - Hội St. Lucas hỗ trợ kinh phí phẫu thuật. Thật không có lời nào tả hết niềm vui, sự xúc động. Gia đình chỉ biết thầm cảm ơn quý vị ân nhân rất nhiều.

  Caritas Bùi Chu đến thăm Gia đình bé Vũ Khánh Thiện

  Trường hợp bé Đinh Công Thiệu, sinh ngày 13/08/2019 (Giáo xứ Giáp Nam, Hải Phương, Hải Hậu, Nam Định) lại là một hoàn cảnh khác. Bé Thiệu là con thứ ba trong gia đình, bé bị suy thận và được mổ lọc thẩm phân màng bụng để cấp cứu suy thận, sau vài ba ngày bé mệt, nhịp tim không đều, kiểm tra tim bác sĩ cho biết bé bị Block nhĩ thất ¾, phải phẫu thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn. Nhìn thân hình bé gầy gò nhỏ thó, mới được mấy tháng tuổi mà đã phải mang trong mình 2 căn bệnh. Bố mẹ bé đều làm ruộng, thu nhập không ổn định, khi bé bị bệnh gia đình và người thân đều chung tay giúp đỡ, nhưng hoàn cảnh của những người nông dân chỉ đủ sống qua ngày, mà chi phí phẫu thuật tim của bé quá lớn…, bên cạnh đó gia đình còn lo chạy chữa để điều trị suy thận cho bé. Nỗi lo này chồng chất nỗi lo kia, nhưng bố mẹ bé vẫn một lòng vững tin và phó thác mọi sự cho Chúa. Chúa đã ra tay nâng đỡ gia đình và cứu chữa bé, qua sự giúp đỡ của Ban Caritas Giáo phận, gia đình đã làm đơn và gửi về Chương Trình Nhịp Tim Caritas Việt Nam và Hội St. Lucas để hội giúp kinh phí phẫu thuật cho bé. Hiện tại, sức khỏe của bé đã ổn, còn bệnh suy thận vẫn hằng ngày phải lọc thận. Bé và gia đình rất cần những lời cầu nguyện và sự giúp đỡ của mọi người để bé có sức khỏe vượt qua các đợt điều trị bệnh tật.

  Bé Đinh Công Thiệu và Gia đình

  Ban Caritas Bùi Chu thay lời cho gia đình các bé, chân thành cảm ơn Chương Trình Nhịp Tim Caritas Việt Nam, Hội St. Lucas và Quý ân nhân đã góp phần đem lại sự hồi sinh cho những trái tim bé nhỏ khi phải vượt qua nỗi đau của bệnh tật và tia hy vọng trong những ưu tư lo lắng của gia đình. Chính từ trái tim yêu thương và tấm lòng quảng đại sẵn sàng chia sẻ của quý vị, đã tạo nên sức mạnh vô hình cho những trái tim bé nhỏ được sống thêm một lần nữa. Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn hồng ân của Ngài xuống trên quý vị, để quý vị tiếp tục là cánh tay nối dài tình yêu của Chúa đến với những bệnh nhân và những hoàn cảnh đang rất cần được giúp đỡ.

  Văn phòng Caritas Bùi Chu.

  Bài viết liên quan