Caritas Bùi Chu: Thăm Và Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo

 • Thứ năm, 00:03 Ngày 11/02/2021
 • Trong không khí nhộn nhịp của những ngày cuối năm Canh Tý, người người nô nức sắm sửa, trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón tết Tân Sửu. Với tinh thần bác ái và yêu thương, Cha Giám đốc Caritas Bùi Chu - Gioan B. Mai Quang Tuyến, Cha phó Giám đốc - Đaminh Phạm Minh Hạnh, quý Cha Đặc trách Caritas các Giáo hạt cùng quý Sơ văn phòng Caritas đã đi thăm và tặng quà cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người nhiễm HIV trong Giáo phận.

  Để đáp lại lời mời gọi của Chúa: "Chính anh em hãy cho họ ăn" ( Mc 6, 37), và cảm nhận lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô trong sứ điệp Ngày Thế giới Hòa bình năm 2021, ĐTC mời gọi kiến tạo một nền "VĂN HÓA CHĂM SÓC". ĐTC nhắn nhủ trong sứ điệp: "Mong sao chúng ta không bao giờ khuất phục trước cám dỗ coi thường người khác, đặc biệt là những người túng thiếu nhất, rồi ngoảnh mặt làm ngơ. Thay vào đó, chúng ta có thể hằng ngày nỗ lực cách cụ thể và thiết thực, để hình thành một cộng đồng bao gồm các anh chị em biết đón nhận và chăm sóc nhau". Với tấm lòng hảo tâm của quý vị ân nhân trong nước và hải ngoại, Quý Cha, quý Sơ Ban Caritas Bùi Chu đã đến thăm và trân trọng trao tặng gần 1.500 phần quà cho những người nghèo khó khăn, các mái ấm tình thương, người khuyết tật, người nhiễm HIV trong 13 Giáo hạt không kể lương giáo. Những phần quà được trao đến cho những người khó khăn trong dịp chuẩn bị đón tết, mặc dù không lớn nhưng mang một ý nghĩa của sự chia sẻ, chăm sóc và quan tâm như lời mời gọi của Đức Thánh Cha.

  Khi đến trao quà cho bà con, quý Cha Đặc trách Caritas và quý Ban đại diện Caritas một số Giáo hạt tổ chức Thánh lễ tạ ơn Chúa, tổng kết cuối năm và cầu nguyện cho công việc bác ái của Giáo hạt. Trước khi đón nhận những phần quà, những người nghèo, người khuyết tật và người nhiễm HIV được Ban Caritas Giáo phận tổ chức bữa ăn Tất niên thật vui và ấm cúng. Được sự quan tâm đặc biệt của quý Cha, quý Sơ và quý Ban đại diện, nhiều ông bà rất vui và bảy tỏ những tâm tình rất cảm động. Cha Giám đốc Caritas thay lời cho Ban Caritas Giáo phận chúc mừng Xuân Mới đến từng người và cầu chúc cho các gia đình được nhận quà có một Mùa Xuân vui vẻ, hạnh phúc và Năm Mới được Chúa ban nhiều ơn lành, bình an. Đối với những cụ ông, cụ bà, những anh chị em khuyết tật nằm liệt, Caritas Bùi Chu đến tận nhà để thăm hỏi và trao tặng quà. Mỗi gia đình, mỗi mảnh đời khó khăn đều có những hoàn cảnh khác nhau nhưng hy vọng trong dịp tết này mọi người đều có được niềm vui vì được quan tâm, niềm vui vì được chia sẻ, cảm nhận được tình thương của Chúa trong cuộc đời.

  Ban Caritas Bùi Chu tạ ơn Chúa, nhờ tình yêu quan phòng của Ngài qua tay quý vị ân nhân đã quảng đại giúp đỡ và nhờ sự cộng tác của mọi Đấng Bậc để cùng làm cho tình Chúa, tình Xuân chan hòa khắp nơi trong Giáo phận. Những giây phút cuối cùng của năm cũ đang qua đi, nhường chỗ cho Năm Mới Tân Sửu sắp tới. Caritas Bùi Chu chúng con nguyện cầu chúc quý Đấng Bậc, quý vị ân nhân và mọi người một mùa Xuân ấm áp tình Yêu Thương, Hiệp Nhất và tràn đầy Phúc Lộc của Chúa Xuân.

  Văn phòng Caritas Bùi Chu

  Bài viết liên quan