Caritas Europa kêu gọi các nghị sĩ tương lai của EU trợ giúp các gia đình

 • Thứ sáu, 09:06 Ngày 17/05/2019
 •  

  cq5dam.thumbnail.cropped.750.422 (1)

  Khi Liên Hợp Quốc đánh dấu Ngày Quốc tế Gia đình hôm Thứ Tư 15/5, Caritas Europa kêu gọi các Thành viên tương lai của Nghị viện Châu Âu (MEP) sẽ tranh cử trong chưa đầy mười ngày tới, hãy bảo vệ các giá trị của gia đình cũng như lợi ích của các gia đình.

  “Gia đình là một tế bào cơ bản và là trụ cột thiết yếu của bất kỳ xã hội công bằng nào, cùng với một thị trường lao động hòa nhập và các cơ chế bảo vệ xã hội đầy đủ”, theo một tuyên bố của tổ chức Caritas Europa nhân Ngày Quốc tế Gia đình 15/5.

  “Caritas Europa, một thành viên của tổ chức Caritas Quốc tế, liên đoàn toàn cầu của hơn 160 tổ chức từ thiện Công giáo quốc gia, đang thúc giục Liên minh châu Âu và các thành viên của nó đưa ra các chính sách thân thiện với gia đình vốn mang lại lợi ích cho tất cả mọi người”, đồng thời nhấn mạnh rằng “đó là một điều cần thiết cho tương lai của Châu Âu”.

  “Một điều bắt buộc đó chính là các nhà lãnh đạo châu Âu cần phải đưa ra cam kết đối với ‘Trụ cột về các quyền xã hội của Châu Âu’ (European Pillar of Social Rights) và đồng thời đảm bảo việc bảo vệ đối với các gia đình”, theo Mạng lưới bao gồm 49 đơn vị Caritas quốc gia của 46 quốc gia châu Âu.

  Các cuộc bầu cử của Nghị viện châu Âu (EP) diễn ra cứ mỗi 5năm một lần, được dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 26 tháng 5 năm nay. Mỗi quốc gia trong số 28 quốc gia thành viên có số lượng các Thành viên tương lai của Nghị viện Châu Âu cố định.

  Tình trạng Nghèo đói và loại trừ xã hội

  Caritas Europa lưu ý rằng “trên khắp châu Âu, các gia đình hiện đang phải đối mặt với tình trạng nghèo đói hoặc loại trừ xã hội trong việc tiếp cận với các vấn đề về nhà ở, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và công việc xứng hợp, và họ hiện đang phải nỗ lực đấu tranh để đảm bảo một tương lai tốt hơn cho con cái họ”.

  Nhấn mạnh rằng “việc đầu tư vào gia đình đồng nghĩa với việc đang đầu tư vào các xã hội của chúng ta”, nó kêu gọi các chính sách khẩn cấp vốn có thể “giải quyết sự suy giảm về mặt nhân khẩu học đang diễn ra ở Châu Âu và điều đó có thể giải quyết mức độ nghèo đói và bất bình đẳng đang ngày càng gia tăng”.

  Tổ chức Caritas Europa khuyến nghị các Thành viên tương lai của Nghị viện Châu Âu giúp cải thiện điều kiện sống của những gia đình nghèo khổ nhất, xây dựng và phát triển hơn nữa những thành tựu của Nghị viện trước đây, chẳng hạn như giảm tình trạng nghèo đói ở trẻ em và hướng dẫn cân bằng giữa cuộc sống-công việc. Theo cách này, họ nói, họ có thể góp phần đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau và tất cả trẻ em có thể được tận hưởng một tương lai tươi sáng.

  Minh Tuệ (theo Vatican News)

 • Bài viết liên quan