Caritas Hà Nội: Mừng Giáng Sinh với những người có hoàn cảnh khó khăn 

 • Thứ hai, 10:12 Ngày 23/12/2019
 • Thứ Bảy ngày 21/12/2019, Caritas Hà Nội đã tổ chức Hội chợ dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại sân Đại Chủng Viện Thánh Giuse với chủ đề “Giáng Sinh yêu thương”. 

  Không khí Giáng Sinh đã tràn ngập khắp phố phường và niềm vui đón Chúa Hài Đồng lại được nhân đôi tại Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội - ngôi “Nhà Chung” của tất cả mọi người. Hôm nay, 350 anh chị em từ khắp nơi đã quy tụ về đây để lắng nghe cha Gioan B. Nguyễn Văn Quang, giám đốc Caritas Hà Nội chia sẻ câu chuyện tuyệt vời về tình yêu Giáng Sinh và trao gửi những món quà thật ý nghĩa.

  Ngay từ sáng sớm những anh chị em có HIV, khuyết tật, xóm chạy thận và những người lang thang hè phố đã có mặt tại khuôn viên Nhà Chung. Đúng 9h00 tại nhà thờ Chính Toà, Cha Gioan Baotixita đã gặp gỡ và chia sẻ về mầu nhiệm của tình yêu: “Vì tình yêu mà Thiên Chúa đã Giáng Sinh để làm người như chúng ta, tất cả mọi người đều được Thiên Chúa yêu thương nhưng Ngài yêu cách riêng những người nghèo hèn bé mọn. Chính vì tình yêu mà hôm nay chúng ta đều quy tụ về đây để chia sẻ niềm vui Giáng Sinh với nhau như những người thân trong cùng một gia đình”.

  Sau khi lắng nghe những lời mừng chúc Giáng Sinh của Cha Giám đốc, tất cả đều hân hoan tiến vào sân Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Mặc dù có những hạt mưa lất phất nhưng không làm giảm được không khí náo nhiệt trong giờ bốc thăm trúng thưởng. Những con số cụ thể được vang lên trong niềm háo hức của mọi người, và niềm vui hiện rõ trên nét mặt của những ai có được phần quà hấp dẫn. 

  Ngay sau đó, hội chợ được tiếp diễn với những gian hàng đầy ắp nhu yếu phẩm hàng ngày, những hàng ăn thơm phức, và những trò chơi thú vị. Tất cả đã làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn, không còn quan tâm lạ hay quen, cùng nhau chọn những món đồ, cùng nhau ngồi ăn bát phở nóng, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện vui buồn của cảnh đời. Nỗi nhọc nhằn của cuộc sống, nỗi bon chen vất vả hằng ngày chịu đựng hiện rõ trên từng nét mặt, giờ đây như tìm lại được niềm vui, tìm lại được hơi ấm của tình yêu.

  Ngày hội chợ khép lại, mọi người chia tay nhau trong niềm vui và hy vọng. Thay lời cho các anh chị em còn gặp nhiều khó khăn, chúng con xin cám ơn Cha giám đốc Gioan Baotixita, quý Cha, quý Thầy Chủng sinh, quý Sơ đã tận tình đón tiếp, tạo mọi điều kiện để chúng con có một ngày hội chợ thật ý nghĩa. Caritas Hà Nội xin cám ơn quý Ân nhân, Hội Caritas từ các giáo xứ Chính Tòa, Hà Đông, và Hàng Bột, cũng như các nhóm tình nguyện viên đã cùng chung tay với chúng con để các anh chị em của chúng ta có được ngày vui này. 

  Nguyện chúc niềm vui Giáng Sinh đang tràn ngập khắp nơi cũng tràn ngập tâm hồn của mỗi người chúng ta với hy vọng “Vinh danh Thiên Chúa trên trời - Bình an dưới thế cho người thiện tâm” .

  VP Caritas Hà Nội

  Bài viết liên quan