Caritas Hà Nội: Những trái tim phục sinh

 • Thứ năm, 14:52 Ngày 16/04/2020
 • Trong thời gian vừa qua, Caritas Hà Nội đã cộng tác với Caritas Việt Nam thông qua sự hỗ trợ của Hội St. Lucas và quý Ân nhân hỗ trợ viện phí cho 03 bệnh nhi phẫu thuật tim có hoàn cảnh rất khó khăn đang điều trị tại Hà Nội.

  Các bé mổ tim lần này đều là những bé có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện tim Hà Nội và bệnh viện Nhi Trung Ương. Chi phí cho mỗi ca phẫu thuật tim rất lớn, ngoài phí do bảo hiểm y tế chi trả còn đến mấy chục triệu đồng thậm chí có bé đến cả 100 triệu đồng. Chính vì vậy, Caritas Hà Nội luôn tìm mọi cách để giúp các gia đình đang túng cực không có tiền chi trả viện phí, để họ có thể yên tâm đưa các bệnh nhi đi phẫu thuật và đảm bảo sự sống cho các bé.

  Trường hợp thứ nhất, bé Bùi Phú Lâm sinh vào cuối năm 20/12/2018, quê ở Thủy Nguyên, Hải Phòng. Khi sinh ra được vài tuần, các bác sĩ đã báo cho bố mẹ biết bé bị mắc bệnh tim bẩm sinh cần phẫu thuật nhiều lần.

  Cuối năm 2019, bé phải nhập viện để phẫu thuật lần hai, riêng chi phí mà gia đình phải chịu lên tới hơn 90 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình lại rất khó khăn, lần mổ thứ nhất cho bé còn chưa lo trả hết giờ lại đến lần mổ thứ hai, kinh tế gần như đã kiệt quệ. May mắn khi gia đình biết được “Chương Trình Nhịp Tim” của Caritas Việt Nam nhờ đó toàn bộ số tiền đã được quý Hội và quý ân nhân hỗ trợ. Đến nay, bé đã được xuất viện sức khỏe đang tiến triển rất tốt.

  Bé Phú Lâm sau mổ
  Gia đình bé Phú Lâm

  Trường hợp thứ hai, bé Nguyễn Thu Phương, sinh ngày 24/11/2016, Caritas Hà Nội đã giúp đỡ trong năm nay, tuy quê của bố mẹ của bé ở Thái Bình nhưng hai vợ chồng lại đi làm rẫy và sinh bé tại Đăk Mil, Đăk Nông. Năm 02 tuổi, bé Thu Phương mới được phát hiện bị tim bẩm sinh rất phức tạp, gia đình đã chạy lo vay mượn để có tiền phẫu thuật cho bé vào năm 2018. Đến cuối năm 2019, Caritas Hà Nội đã giúp gia đình bé hoàn thiện hồ sơ để được hỗ trợ chi phí mổ lần hai. Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của bé đã hồi phục rất nhanh, giờ đây bé đã có thể chạy nhảy và nô đùa cùng bạn bè.

  Bé Phương sau mổ
  Gia đình bé Phương

  Trường hợp thứ ba là con của một gia đình hiếm muộn tại Đông Hưng, Thái Bình, sau 20 năm kết hôn họ mới có một mụn con trai tên là bé Nguyễn Minh Huy, sinh ngày 23/8/2019. Tuy nhiên, niềm vui vừa chớm nở thì nỗi lo lại ập tới khi bé Minh Huy được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh. Gia đình đã cố gắng hết sức lo chạy chữa nhưng vì chi phí phẫu thuật quá lớn nên đã nhờ Caritas hướng dẫn làm đơn xin hỗ trợ để được phẫu thuật và ca phẫu thuật cho bé rất thành công. Khi bé được xuất viện, gia đình không giấu nổi niềm vui khi được nhìn thấy con khỏe mạnh, da dẻ của bé trở nên hồng hào hơn, khoeer mạnh hơn và không còn quấy khóc như trước.

  Bé Minh Huy sau mổ
  Gia đình bé Minh Huy

  Chứng kiến những em bé mới còn nằm nôi mà những vết mổ đã ngang dọc khắp người ai cũng cảm thấy thật xót xa, nằm sâu trong những vết thương ấy những trái tim được chắp vá vẫn nhịp nhàng truyền máu đi khắp cơ thể cho dù nó cũng đang rất đau đớn. Sự hồi sinh của những trái tim như một lời cám ơn liên lỉ dành cho sự hy sinh thầm lặng của quý Ân nhân và quý Hội Saint Lucas. Đó cũng là thông điệp gửi tới tất cả mọi người chúng ta: “Hãy cùng nhau kết nối yêu thương vì chính tình yêu đã làm nên điều kỳ diệu: Những Trái Tim Phục Sinh”.

  VP. Caritas Hà Nội

  Bài viết liên quan