Caritas Hải Phòng: Thăm và tặng quà các bệnh nhân Làng phong Chí Linh - Hải Dương nhân dịp Giáng sinh

 • Thứ sáu, 16:02 Ngày 27/12/2019
 • Chiều ngày 21 tháng 12 vừa qua, Caritas Hải Phòng đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân phong tại Làng phong Chí Linh, Hải Dương. Đây là hoạt động thường lệ hàng năm của Caritas mỗi dịp chuẩn bị mừng Chúa Giáng sinh. 


  Lúc 14g30, cha Giám đốc Gioan B. Vũ Văn Kiện, các nhân viên văn phòng đã hiện diện tại hội trường Làng phong với sự của đón tiếp hoan hỉ của quý sơ cùng các bệnh nhân phong. Làng phong Chí Linh, Hải Dương hiện có 110 bệnh nhân đang sinh sống, phần lớn các bệnh nhân đã cao niên.


  Mở đầu chương trình, cha Giám đốc đã ân cần chào thăm mọi người có mặt. Bầu khí của buổi gặp gỡ lần nào cũng thật thân tình như cuộc hội ngộ giữa những người thân lâu ngày gặp lại. Cha tâm sự: “Chúng tôi đến đây không phải chỉ để tặng quà, mà còn để gặp gỡ Chúa Giêsu đang hiện diện nơi mỗi quý cụ ông bà ở đây. Chính niềm vui, nụ cười của quý bệnh nhân là món quà quý mà chúng tôi được nhận hôm nay”. Cha cũng chuyển lời thăm hỏi của Đức Tổng Giuse tới các bệnh nhân. Cả hội trường vang lên những tràng pháo tay cám ơn Đức Tổng. Nơi hội trường này, hơi ấm của tình người như đã xua tan cái giá lạnh của mùa đông ngoài kia. 


  Với sự phấn khởi vừa được khơi lên, các bệnh nhân đã nhiệt tình đóng góp những tiết mục văn nghệ tuy đơn sơ, “cây nhà lá vườn”, nhưng lại gói ghém bao tình cảm mà họ muốn gửi đến tất cả những người đã luôn yêu thương và quan tâm đến họ. Bệnh nhân Nguyễn Thị P. xúc động ca lên lời cảm tạ: “Con tạ ơn Chúa vì Ngài vẫn luôn yêu con. Con tạ ơn Chúa vì Ngài hằng săn sóc con. Con tạ ơn Chúa vì được làm con của Ngài”.
  Tiếp theo chương trình, cha Giám đốc đã chuyển những món quà yêu thương của Đức Tổng Giuse và các vị ân nhân muốn gửi gắm đến những bệnh nhân phong. Cha cũng xuống tận các buồng bệnh để thăm và trao quà cho các bệnh nhân nặng. Những lời thăm hỏi, động viên, những cái bắt tay và ôm hôn được trao tặng nhau, thể hiện niềm vui ngày Con Chúa giáng trần của tất cả mọi người nơi đây. 


  Kết thúc chương trình mọi người ra về, nhưng niềm vui của sự trao ban và nhận lãnh cứ hòa quyện và lắng đọng mãi trong lòng mỗi người chúng tôi. Chắc chắn rằng sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng sẽ giúp các bệnh nhân phong ngày càng thêm yêu đời và lạc quan vui sống.

  Jos Thiên Ân
   
   

  Bài viết liên quan