Caritas Kon Tum: Kon-Sơ-Lak Nơi Bão Dữ Đi Qua

 • Thứ hai, 09:32 Ngày 23/11/2020
 • Nhận được nguồn quà sẻ chia mang nặng nghĩa tình từ CARITAS VIỆT NAM, ngày 17/11 Caritas Kon Tum đã lên đường đến với bà con dân tộc thuộc 5 làng trong giáo xứ Kon Sơ Lak thuộc huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum với niềm vui được làm cánh tay nối dài mang yêu YÊU THƯƠNG của Quý Ân Nhân đến với những người thân cận bên cạnh chúng con.

  Bão số 13 đi qua chấm dứt chuỗi những cơn bão dữ càn quét qua các tỉnh Miền Trung và Bắc tây Nguyên trong đó bão số 9 đã gây thiệt hại nặng nề nhất. Một diện tích lớn trồng mì bị ngâm chìm trong nước, lúa nương đang độ “vàng đuôi” bị gió bão quật ngã hoặc san lấp do lũ quét qua...

  Kon Sơ Lak 1; Kon Sơ Lak 2; Kon Sơ Muôn; Kon Bok Deh, Kon Kơ Tuh những tên làng thoáng nghe cũng đã mường tượng là những vùng miền xa lắc xa lơ của bà con dân tộc Bana trên xứ Thượng Kon Tum này. Cuộc sống gắn liền với nương rẫy, hạt lúa củ mì nên khi bão vừa đi qua giữa những cảnh tan hoang do bão tàn phá thì cái mà bà con mình nghỉ đến trước tiên cũng là cái bụng, là nương lúa, rẫy mì. Cái nghèo, cái đói như vòng kim cô bám riết cuộc đời họ. Những nỗ lực cố gắng suốt mùa nương rẫy mong cho hạt lúa trổ bông, củ mì lớn nhanh giờ đã hoang tàn  khi mà chỉ còn non một tháng nữa là vào mùa thu hoạch. Diện tích hoa màu bị thiệt hại hơn 30 ha của 214 hộ gia đình thuộc 5 làng trong giáo xứ Kon Sơ Lak, là những mất mát quá lớn so với đời sống nghèo nàn của bà con người sắc tộc và nỗi lo giáp hạt mùa này rồi sẽ nặng nề và rõ nét hơn bao giờ hết...Một phần quà là 25 kg gạo và 150,000 đồng để chi tiêu theo nhu cầu là món quà thiết thực nhất đối với bà con lúc này.

  Thay mặt cho những người anh em sắc tộc tội nghiệp trong Giáo phận chúng con, Caritas Kon Tum xin chuyển lời cảm ơn chân thành của bà con đến CARITAS VIỆT NAM, Quý Ân Nhân và cầu chúc Quý Vị luôn được bình an trong Hồng Ân Thiên Chúa.

  VP CARITAS KON TUM
   

  Bài viết liên quan