Caritas Phát Diệm: Chăm sóc sức khoẻ qua nguồn nước sạch

 • Thứ hai, 10:02 Ngày 22/04/2019
 • Nước là nhu cầu thiết yếu của con người để sống, nhưng các nguồn nước hiện nay đã và đang bị ô nhiễm, vì thế nhu cầu nước sạch là điều mà người dân đang chờ đợi. Được sự quan tâm của Caritas Việt Nam, Caritas Phát Diệm đã hỗ trợ 40 bộ lọc nước mini giúp cho các hộ gia đình và những điểm sinh hoạt của Giáo xứ có được nguồn nước tinh khiết để sử dụng.

  Trong những ngày qua, khi nhận được bộ lọc nước mini, Caritas Phát Diệm đã lên đường đem các bộ lọc nước đến từng gia đình và các điểm sinh hoạt hướng dẫn lắp ráp, chỉ dẫn cách sử dụng. Nhận được sự hỗ trợ bộ lọc nước mini của quý ân nhân các gia đình rất vui, vui vì từ nay họ có được nguồn nước sạch để sử dụng trong đời sống hàng ngày, vui vì có nước sạch sẽ bớt đi mầm bệnh mà nhiều người đã và đang mắc phải.

  Khi tiến hành lắp các bộ lọc nước mini cho các gia đình mới thấy nguồn nước mà họ đang sử dụng quá ô nhiễm, nước vàng và rất đục, thế mà họ vẫn sử dụng hàng ngày qua nhiều năm, có những gia đình còn sử dụng làm nước uống không qua đun chín. Nước bị ô nhiễm mà vẫn sử dụng vì gia đình không có điều kiện để lắp đặt hệ thống nước sạch hay có thể mua được nước tinh khiết để uống. Ai cũng biết, nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống sức khoẻ của con người. Cũng có thể nói được rằng, nhiều người mắc bệnh nghiêm trọng hay ung thư do uống phải nguồn nước bị ô nhiễm nặng. 

  Cám ơn sự quan tâm của Caritas Việt Nam và quý ân nhân đã giúp đỡ để những người dân trong Giáo phận Phát Diệm có được nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, mang lại cho mọi người sức khỏe tốt giúp cho cuộc sống bớt đi những gánh âu lo về bệnh tật.

  VP Caritas Phát Diệm

  Một số hình ảnh

   

 • Bài viết liên quan