Caritas Phú Cường: Thánh lễ cầu nguyện nhân ngày Thế giới phòng chống mua bán người

 • Thứ năm, 11:11 Ngày 04/08/2022
 • Cùng hiệp ý với Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân của Tệ Nạn Buôn Người, Cưỡng Bức Mại Dâm Và Bạo Lực được đón nhận cách quảng đại. Ngày 30/07/2022, Caritas Phú Cường đã tổ chức Thánh lễ Cầu nguyện tại nhà thờ giáo xứ Bắc Hà, hạt Củ Chi. Chủ đề của Phút Cầu nguyện và ý lễ hôm nay là: “Sử dụng mạng xã hội và công nghệ thông minh để bảo vệ mình và những người xung quanh”. Tham dự buổi cầu nguyện và Thánh lễ đồng tế có Cha Gioan Baotixita Trần Đình Phùng, Giám đốc Caritas Phú Cường (Chủ tế). Cha Phêrô Trần Văn Khánh, đặc trách Caritas hạt Củ Chi, cùng với 150 anh chị em thành viên Ban Bác Ái Caritas các giáo xứ đại diện của 5 giáo hạt: Bến Cát, Bình Long, Củ Chi, Phú Cường và Tây Ninh.

  Trong tâm tình cầu nguyện, mọi người một lần nữa nhìn nhận lại thực trạng buôn người, bắt cóc, lừa đảo môi giới việc làm, cưỡng bức lao động – Nô lệ thời hiện đại. Phút cầu nguyện dành cho những nạn nhân của buôn người, cầu cho những anh chị em trong cộng đồng luôn bình tĩnh khôn ngoan khi đối diện với những mánh khóe, lừa đảo trong cuộc sống khó khăn hằng ngày trong việc mưu sinh, đặc biệt cầu cho những người vì sự ích kỷ, tham lam, bị lôi cuốn theo đồng tiền, lợi danh, lạc thú đã và đang làm tổn thương anh chị em mình.

  Sau phút cầu nguyện, cộng đoàn thinh lặng suy ngẫm về những nỗi đau của anh chị em xung quanh mình, ít nhiều có một phần trách nhiệm của mỗi người chúng ta. Với những lời nguyện mang nhiều tâm tư, chia sẻ với những đau thương, mất mát được dâng lên Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, xin Người thứ tha cho những ích kỷ, thấp hèn của con người, và chuẩn bị bước vào Thánh lễ.

  Thánh lễ khơi mở cho sứ vụ sai đi đem tình yêu thương, niềm hy vọng đến cho mọi người, truyền thông để nâng cao nhận thức về thực trạng buôn người, truyền thông để bảo vệ chính mình và mọi người trong xã hội, trong cộng đồng, đặc biệt trong thế mạng ngày nay.

  Thánh lễ với các nghi thức sai đi:

  - Dâng điều quyết tâm.

  - Nhắc lại lời hứa khi chịu phép Thánh Tẩy và Tuyên xưng đức tin

  - Trao Nến sáng và tài liệu hỗ trợ cho sứ vụ

  - Ban Phép lành và lên đường thi hành sứ vụ

  Thánh lễ kết thúc lúc 11g30, trong niềm tin yêu và tín thác nơi Thiên Chúa Đấng giàu lòng xót thương, với lòng quyết tâm ra đi mang bình an và hy vọng đến cho anh chị em đang đau khổ, thất vọng mà Chúa gửi tới cho chúng con.

  Tạ ơn Chúa và xin Chúa chúc lành cho những việc làm sắp tới của chúng con.

  Ngày Thế Giới Phòng chống buôn người 30 tháng 7 năm 2022

  Micae Nguyễn Vũ – Truyền Thông Caritas Phú Cường

  Bài viết liên quan