Caritas tôn vinh “Phụ nữ - những người gieo mầm cho phát triển” tại lễ vinh danh vào ngày 08.03

• Thứ sáu, 10:10 Ngày 27/02/2015
  • Vào ngày 8.03.2015 – Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, Caritas Quốc Tế và Fidel Götz Foundation sẽ trao hai giải thưởng 10,000 euro để vinh danh những người phụ nữ “gieo mầm cho phát triển”, nỗ lực chống nghèo đói trong cộng đồng của họ.

womensowers
    Tại những ngôi làng bộ lạc vùng Wayanad ở bang Kerala, Ấn Độ, các chương trình của Caritas kết nối các gia đình nghèo khó với các chương trình của chính phủ, giới thiệu các phương pháp nông nghiệp hữu cơ, và giúp họ kiếm sống. Ảnh bởi Caritas.

Michel Roy, Tổng thư ký Caritas Quốc Tế cho biết: “Giải thưởng công nhận những dự án nổi bật đóng góp của phụ nữ trong việc đảm bảo lương thực và cải thiện sinh kế của gia đình và cộng đồng của họ. Thông qua dự án này, phụ nữ được trao quyền để đóng vai trò tích cực hơn trong cộng đồng. Với việc lắng nghe câu chuyện của những phụ nữ này, chúng ta nhìn nhận nỗ lực của họ, chúng ta học được nhiều hơn về tầm quan trọng của việc trao quyền cho phụ nữ và tầm quan trọng của việc Giáo Hội đề cao nó.”Tại nhiều nơi trên thế giới, phụ nữ ít được tiếp cận các nguồn lực hơn nam giới như tín dụng, giáo dục và đất đai. Nếu phụ nữ được tiếp cận các nguồn lực một cách bình đẳng, 100 đến 150 triệu người trên thế giới có thể thoát khỏi đói nghèo.Giải thưởng Phụ Nữ - Những Người Gieo Mầm Cho Phát Triển gồm hai giải, mỗi giải trị giá 10,000 euro. Một giải nhắm đến các chương trình được thực hiện bởi các tổ chức của Caritas. Một giải nhắm đến các tổ chức bên ngoài mạng lưới Caritas.Lễ trao giải là một phần của sự kiện kể chuyện  “Voices of Faith” lần thứ hai, sẽ giúp những người phụ nữ Công Giáo đặc biệt trên khắp thế giới gặp gỡ nhau. Tổ chức tại Casina Pio IV, Vatican và được Fidel Götz Foundation tài trợ, sự kiện sẽ nhấn mạnh những đóng góp của phụ nữ vào các công việc của Giáo Hội Công Giáo trong việc đồng hành với người nghèo, nâng cao phẩm giá con người và thúc đẩy quyền bình đẳng.

Những người diễn thuyết sẽ bao gồm những người ủng hộ nhân quyền, các nhà hoạch định chính sách, các học giả, những người có tầm nhìn xa và những người đối mặt với những thách thức dường như không thể vượt qua để thực hiện công việc của họ. Sự kiện sẽ được phát sóng trực tiếp trên www.voicesoffaith.org bắt đầu vào 15:00 giờ Trung Âu vào ngày 08.03.

Thông tin liên hệĐối với sự kiện kể chuyện Voices of Faith:Ông Sigvard Wohlwend+423 792 50 32sigvard.wohlwend@wow.li

Đối với giải thưởng Người phụ nữ gieo mầm cho phát triển: Bà Laura Sheahen+39 335 823 4233sheahen@caritas.va

Nguồn: Caritas Internationalis