Caritas Việt Nam: Hướng Tới “Ngày của Người Khuyết Tật Thế Giới” 03.12.2023

 • Thứ hai, 09:35 Ngày 04/12/2023
 • Sau 4 năm giãn cách vì đại dịch Covid 19 tạm ngưng chuyển trao xe lăn đến những Người Khuyết tật (NKT) tại Việt Nam, tháng 11 vừa qua Hội Xe Lăn Tình Thương (XLTT) - Wheelchair of Love do quý Kiều bào tại California, Hoa Kỳ đã  trao tặng 676 chiếc xe lăn, 100 khhung tập đi và 100 gậy chống cho những NKT tại 05 Giáo phận: Hưng Hoá, Phát Diệm, Bùi Chu, Hải Phòng và Hà Nội thuộc Giáo tỉnh Giáo tỉnh Hà Nội và Giáo tỉnh Huế.

  Trong hành trình thăm và trao xe lăn khởi đi từ ngày 03 đến 18.11.2023, có đại diện Caritas Việt Nam là Sr. Anna Vũ Thị Kim Hồng, phụ trách Chương trình XLTT và đại diện Hội XLTT là Chú Gioan Lê Hùng Đức cùng 4 thành viên dưới sự hướng dẫn rất tận tình của quý Cha Giám đốc, phó Giám đốc, quý Anh chị em văn phòng Caritas Giáo phận cùng những thành viên Caritas Giáo hạt, Giáo xứ…

  Đây là lần thứ tư CVN cùng đồng hành với Hội XLTT đến thăm và trao tặng xe lăn, khung, gậy tại 33 điểm là Giáo xứ, Giáo họ, Mái ấm, Trung tâm, Làng Phong cùng 07 gia đình có NKT đòng thời có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt tôn giáo. Đối tượng là là quý ông bà cao niên, những người mang di chứng do tai nạn lao động, tai nạn giao thông, những người bị tai biến và các trẻ em bị bại liệt bại não bẩm sinh v.v

  Cuộc hành trình trao xe lăn cho những NKT có hoàn cảnh khó khăn đã chạm đến trái tim của từng người trong đoàn, một cảm xúc khó quên vì được tận mắt chứng kiến, gặp gỡ, trò chuyện và lắng nghe những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thương cảm từng hoàn cảnh của người nhận xe lăn là những cụ ông, cụ bà với những năm tháng vất vả mưu sinh cho đến tuổi già thì đôi chân không còn mạnh khỏe, có những bạn còn rất trẻ đã bị tai biến, bị tai nạn lao động hoặc các em nhỏ bị tật bẩm sinh. Mỗi hoàn cảnh là một câu chuyện, một nỗi niềm rất riêng đã để lại cho mỗi người trong đoàn nhiều cảm xúc, sự cảm thông sâu xa để biết chia sẻ nhiều hơn với những cảnh đời bất hạnh.

  Đối với người khoẻ mạnh, chiếc xe lăn chẳng có ý nghĩa gì, nhưng với NKT, chiếc xe lăn là phương tiện rất cần thiết. Nó trở thành đôi chân giúp họ tiếp tục tiến bước trên đường đời. Nhìn những bánh xe lăn quay đều khi người bệnh xoay tròn trong niềm hạnh phúc, cảm nhận được một vòng tròn tình thương xoay đều từ những tấm lòng là những nhà hảo tâm, đến những cộng tác viên của Caritas đến những NKT và thân nhân của họ để rồi từ nay, những NKT sẽ thêm niềm tin vào tình thương, tình người vẫn còn.

   Xin chân thành tri ân quý thành viên Hội XLTT cùng quý ân nhân luôn mở rộng tình thương tiếp thêm đôi chân chia sẻ và trao tặng những món quà đến những anh chị em khuyết tật khó khăn tại quê hương Việt Nam. Xin chân thành cám ơn quý Cha Giám đốc cùng cộng tác viên tại Caritas Giáo phận, những người phụ trách các Mái ấm, Trung tâm, Làng phong.

  Vp. Caritas Việt Nam

  Bài viết liên quan