Caritas Việt Nam: Khóa tập huấn “Tiết Kiệm Và Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch” cho các Caritas Giáo phận tham gia dự án Nước Sạch

 • Thứ ba, 10:41 Ngày 27/08/2019
 • Từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 8 năm 2019, tại Toà Giám mục Thái Bình, Ban dự án nước sạch thuộc Caritas Việt Nam tổ chức khoá tập huấn “Tiết Kiệm Và Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch” cho các tham dự viên là Giám đốc, Nhân viên và Quản lý các nhà máy nước sạch tại các Caritas Giáo phận, dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ công tác xã hội Trần Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Tương Lai.

  Khóa tập huấn lần này có ba mươi tham dự viên đến từ 12 Caritas Giáo phận: miền Nam, miền Trung và miền Bắc.
  Giờ Khai mạc khoá tập huấn có sự hiện diện của Đức cha chủ nhà – Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Chính tòa Giáo phận Thái Bình. Ngài gửi lời chào và lời chúc đến tất cả tham dự viên và mong muốn khoá tập huấn được tổ chức tốt đẹp và hiệu quả. Đức cha Phêrô chia sẻ ý tưởng về việc thực hành bác ái – như là sứ vụ của mỗi người Kitô hữu. Bên cạnh đó, Đức cha cũng nhấn mạnh đến đỉnh cao của công việc bác ái, đó là việc mang lại sự sống đời đời cho con người. “Như những gì Chúa Giêsu đã dạy, công việc bác ái của Caritas Việt Nam nói riêng cũng như của các tín hữu nói chung đều quy về một mục đích, đó là việc làm cho con người được hưởng sự sống đời đời”.

  Đây cũng là ý tưởng để mọi công việc bác ái không bị rời rạc từng mảng, mà quy về một mối chung. Đức cha cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của nước sạch cũng như chủ đề của khoá tập huấn này.

  Khoá tập huấn sẽ diễn ra trong hai ngày rưỡi và kết thúc vào chiều ngày 29 tháng 8. Hy vọng khoá tập huấn sẽ mang lại nhiều ích lợi cho nhiều người. Qua đó mọi người biết quý trọng và bảo vệ nguồn nước sạch để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cho người khác.

  Ban dự án nước sạch – Caritas Việt Nam

   

  Bài viết liên quan