Caritas Việt Nam: Khóa tập huấn kỹ năng quản lý hệ thống máy lọc nước tinh khiết

 • Thứ hai, 09:34 Ngày 20/05/2019
 • Từ ngày 14/5 - 16/5/2019, tại giáo xứ Hướng Đạo, Caritas Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn "Kỹ Năng Quản lý Hệ Thống Máy Lọc Nước Tinh Khiết" cho người quản lý máy nước thuộc các Giáo phận Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bùi Chu, Thái Bình và Phát Diệm.

  Khai mạc khóa học Cha Giám đốc Caritas Phát Diệm chào mừng quý Thầy, quý Soeurs và quý Tham dự viên đã quy tụ về Hướng Đạo – Phát Diệm, để học hỏi về kỹ năng vận hành sử dụng máy lọc nước nhằm nâng cao kỹ năng, mang lại hiệu quả cao, độ bền của máy và đảm bảo nguồn ra của nước được an toàn cho người sử dụng.

  Mở đầu khóa học, các Tham Dự Viên (TDV) được Soeur Maria Xuân Dung – Caritas Việt Nam, nói về ý nghĩa và tầm quan trọng của nguồn nước sạch và máy lọc nước, tiếp sau đó, Soeur Xuân Dung trình bày về cách quản lý nhà máy nước và quản lý ngân sách. TDV được làm quen với ứng dụng quản lý khối lượng nước do anh Giuse Hoàng Thượng Vương trình bày, đặc biệt các TDV được chuyên gia về máy lọc nước anh Phạm Ngọc Vấn – Công ty Hưng Thịnh đồng hành hướng dẫn và giải đáp những khó khăn gặp phải trong thời gian qua về máy lọc nước nơi các giáo xứ.

  Trong khóa học, các TDV được biết về công nghệ xử lý nước uống, có được kiến thức từ phương hướng phát triển vận hành kỹ thuật, biết được cách làm qua thực hành khi đến thăm nhà máy nước của các giáo xứ, cách đặc biệt là được giảng viên giải thích cẩn thận những kỹ thuật vận hành máy lọc nước.

  TDV được đến tham quan nhà máy lọc nước của giáo xứ Mỹ Thủy. Đây là nơi mà nhà máy lọc nước được xây dựng trên cao khác với các nhà máy lọc nước của các giáo xứ khác, bởi hàng năm nơi đây thường bị lũ lụt. Thấy được sự khó khăn của giáo xứ Mỹ Thủy để có được nguồn nước sạch các TDV rất cảm động, có TDV đã chia sẻ: “nơi giáo xứ chúng con thật hạnh phúc vì mọi thứ đều thuận lợi, máy lọc nước khi được đưa về thì chỉ cần xây một nhà đơn giản thì có thể để được không phải lo khi có mưa lũ”.

  Khóa tập huấn khép lại, các TDV rất vui vì những gì đã gặt hái được trong khóa tập huấn này, đặc biệt các TDV vừa được học vừa được đi thực tế. Các TDV bày tỏ lòng tri ân đến Caritas Việt Nam và quý ân nhân đã quan tâm tạo điều kiện để các TDV của các Giáo Phận có cơ hội học hỏi để có thể phục vụ trong các giáo xứ ngày một tốt hơn.

  Vp. Caritas Phát Diệm

   

 • Bài viết liên quan