Câu chuyện về cô bé 7 tuổi sử dụng mạng xã hội và lời cảnh báo tới bậc phụ huynh

 • Thứ năm, 10:10 Ngày 01/02/2018
 • cô bé

  Madi – một cô bé 7 tuổi sử dụng mạng xã hội trực tuyến chia sẻ những video âm nhạc của mình đã vô tình kết bạn và nhận được lời dụ dỗ thiếu đứng đắn từ một người lạ mặt. 

  Mạng xã hội đang ngày trở nên phổ biến ở mọi độ tuổi trong xã hội hiện đại. Không chỉ các thanh thiếu niên, nhiều trẻ em cũng được bố mẹ cho phép sử dụng smartphone và mạng xã hội ngay từ khi còn nhỏ.

  Câu chuyện về cô bé Madi (7 tuổi) đến từ bang Illinois, Mỹ, sử dụng ứng dụng Musical.ly và gặp phải những lời gạ gẫm từ người xấu sẽ khiến nhiều bậc phụ huynh phải thức tỉnh.

  cô bé

  Gia đình Madi

  Musical.ly là một ứng dụng phổ biến tại Mỹ cho phép bạn đăng tải và chia sẻ những video âm nhạc với cộng đồng mạng. Nếu là người trưởng thành, biết kiểm soát hành vi, đây sẽ là một nơi lý tưởng để giao lưu, kết bạn và giải tỏa stress. Tuy nhiên, với một đứa trẻ, ứng dụng này có thể để lại những hậu quả đáng lo ngại.

  Madi được bố là Brad Summer cho phép sử dụng ứng dụng Musical.ly kèm điều kiện chỉ kết bạn với gia đình và người quen biết. Tưởng chừng như đã kiểm soát được hoạt động của con gái trên mạng trực tuyến, tuy nhiên anh Brad không hề biết rằng trong danh sách bạn bè của Madi có cả những người lạ mặt.

  Madi đã kết bạn và trò chuyện với một tài khoản có tên Jessy. Cả hai trò chuyện, trao đổi về tuổi tác và hình ảnh của nhau. Jessy tự nhận mình cũng là một đứa trẻ mới 9 tuổi.

  Câu chuyện về cô bé 7 tuổi sử dụng mạng xã hội và lời cảnh báo tới bậc phụ huynh

  Cô bé Madi bên bố.

  Sau những lời chia sẻ bên lề, Jessy yêu cầu Madi hãy gửi cho mình bức ảnh khỏa thân. Madi cho biết không thể thực hiện việc này vì mẹ không đồng ý. Lúc này, Jessy lại dùng lời lẽ dụ dỗ: “Đừng nói với bất kỳ ai. Bởi đây chỉ là bí mật giữa hai chúng ta mà thôi. Bây giờ thì hãy gửi cho mình những bức ảnh bạn không mặc quần áo đi nào”.

  cô bé

  Tài khoản có tên Jessy dụ dỗ Madi gửi những bức ảnh khỏa thân cho mình.

  Trước sự việc này, Brad Summer – bố của Madi đã dùng tài khoản của con gái và trả lời lại tin nhắn: “Xin chào, tôi là bố của Madi và là cảnh sát. Chúng tôi đã biết địa chỉ của bạn. Vì thế, tôi cảnh cáo bạn không nên tiếp tục có hành vi như thế này với bất kỳ ai nữa”.

  cô bé

  Bố của Madi đã ra mặt và cảnh cáo người này.

  Anh Brad chia sẻ câu chuyện trên Facebook như một lời cảnh báo các bậc phụ huynh nên để tâm tới mọi hoạt động trên mạng xã hội của con cái. Sự việc khiến nhiều người lớn thức tỉnh và có cái nhìn cảnh giác hơn về mạng xã hội.

  Yến Yến

  Nguồn: DKN.TV

  Bài viết liên quan