Hội thảo lần thứ 23 của Liên Minh Phòng Chống Buôn Người

 • Thứ tư, 22:31 Ngày 26/04/2023
 • Hội thảo lần thứ 23 của Liên Minh Phòng Chống Buôn Người

  thời gian

  18-19/04/2023

  địa điểm

  Hofburg (Vienna, Áo)

  đơn vị tổ chức

  Tổ chức an ninh và hợp tác Châu âu (OSCE)

  Hội thảo lần thứ 23 của Liên minh phòng chống buôn người diễn ra tại Vienna từ ngày 18-19/04/2023 (OSCE)

  Nhân kỷ niệm 20 năm Kế hoạch hành động của tổ chức an ninh và hợp tác Châu âu (OSCE), hội thảo lần thứ 23 của Liên minh phòng chống buôn người sẽ giới thiệu các ví dụ về khả năng lãnh đạo và mở đường trong việc chống lại nạn buôn người ở các Quốc gia tham gia OSCE. Trọng tâm sẽ là thiết lập các khối xây dựng cốt lõi của phản ứng quốc gia hiệu quả, bao gồm hành động lập pháp và chính sách cần thiết, các hệ thống và cấu trúc chống buôn người của chính phủ, đầu tư và ý chí chính trị cần thiết để đạt được thành công.

  Buôn bán người là một hoạt động tội phạm lớn thứ ba trên thế giới, và mặc dù đây là một trong những vi phạm nhân quyền phổ biến nhất trong khu vực OSCE, các nguồn lực được phân bổ để chống lại nó vẫn còn thấp một cách không tương xứng, xét đến tác hại mà nó gây ra cho các cá nhân và xã hội. Đồng thời, trong những năm gần đây, nạn buôn người đã phát triển đáng kể, ví dụ như ngày càng có nhiều hoạt động trực tuyến hơn và có các hình thức mới, trong khi mức độ phổ biến và quy mô của nó đã tăng theo cấp số nhân.

  Trong bối cảnh đó, có một nhu cầu cấp thiết đối với lãnh đạo chống buôn bán người là mở rộng quy mô đầu tư và hành động quốc gia, bao gồm cả việc trang bị cho các Quốc gia các cơ cấu và luật pháp cần thiết để chống lại nạn buôn người một cách hiệu quả trong thời hiện đại.

  Hội nghị sẽ định hình bản chất và quy mô của vấn đề bóc lột con người và lý do tại sao cần có sự lãnh đạo mạnh mẽ để vượt qua các thách thức. Để đạt được mục tiêu này, cuộc thảo luận sẽ nhằm nêu bật những ví dụ tích cực về vai trò lãnh đạo chống buôn người trên khắp khu vực OSCE, bao gồm cuộc thảo luận về vai trò lãnh đạo chống buôn người được hướng dẫn bởi những nạn nhân sống sót.

  Hội thảo cũng sẽ tìm hiểu các giải pháp, phân tích các điều luật và chính sách chống buôn người hiệu quả nhất. Nó cũng sẽ thu hút sự chú ý đến các hệ thống và cấu trúc cần thiết ở mỗi quốc gia để chống lại nạn buôn người một cách hiệu quả.

  Kết quả của Hội nghị sẽ là một động lực mới trên toàn khu vực OSCE hướng tới xóa bỏ nạn buôn người và lộ trình thành công trong 20 năm tới của Kế hoạch hành động của OSCE.

  NGUỒN:  https://www.osce.org/event/alliance23

  Bài viết liên quan