CARITAS THANH HÓA: KHÁM BỆNH VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI NGHÈO

Vào Chúa Nhật ngày 11 tháng 12 năm 2018, Cairtas Thanh Hóa đã phối hợp cùng Hội Bác Ái Phanxicô và Hội Thầy Thuốc Samaritanô trực thuộc Caritas Thanh Hóa để khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người nghèo lương cũng như công giáo thuộc địa bàn giáo xứ Đạt Giáo. Tham dự buổi khám bệnh có sự hiện diện của Cha Giám Đốc, các Sơ văn phòng Caritas Thanh Hóa, Cha quản xứ Đạt Giáo, và các y bác sĩ thuộc Hội Thầy Thuốc Samaritanô, cùng các tình nguyện viên.

Những người nhập cư và những người tị nạn cần được tôn trọng và hỗ trợ, và không nên bị đối xử như kẻ thù, các thành viên Caritas cho biết trong một cuộc họp báo của Tòa Thánh hôm 27/9 vừa qua.

Francesco Maglione, một kỹ thuật viên máy tính nhưng lại đam mê xe máy, đã liên kết với các bạn bè yêu xe máy khác thành lập một hiệp hội với tên gọi “Những người bạn và những người đi xe đạp”, với mục đích dấn thân cho đất nước châu Phi nhỏ bé Bénin. Công việc cụ thể của Francesco và những người bạn là bắt đầu tháng 6 hợp tác với các nhà hàng chuyên "cung cấp thực phẩm" cho khách hàng tại nhà. Lợi nhuận thu được từ hoạt động này họ trao cho các dự án của Onlus, một tổ chức phi lợi nhuận, sau đó chuyển cho những người nghèo.

Các cuộc đàm phán về biến đổi khi hậu của LHQ sắp diễn ra tại Ba Lan vào tháng Mười Hai này là làm sao ngăn chặn lại sự biến đổi khí hậu cho thập kỷ tới cũng như hướng giải quyết những hậu quả tàn phá của việc biến đổi khí hậu trên đời sống con người, hệ sinh thái, bảo đảm lương thực và nước

Caritas Quốc tế cho rằng quyết định của Áo rút khỏi Hiệp ước toàn cầu của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc về di dân an toàn, trật tự và hợp pháp  đang làm xáo trộn những nỗ lực của các nước trong việc hợp tác bảo vệ đời sống của người di cư và người tị nạn. Sau Mỹ và Hungary, Áo rút lui khỏi Hiệp ước.

• Chúa Nhật II Mùa Vọng - Năm C

Sửa đường là sám hối