“Nền chính trị tốt phải phục vụ cho hoà bình” là chủ đề của Ngày Hoà bình Thế giới lần thứ 52 - sẽ được cử hành vào ngày 01 tháng Giêng 2019.

"Tập san nhịp cầu Caritas" ra đời nhằm nối kết quý độc giả đến với anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt. Tập san mong mỏi quý độc giả đóng góp sáng kiến trong việc truyền thông thông tin, nhằm tạo điều kiện để hỗ trợ, giúp đỡ anh chị em khó khăn chung quanh chúng ta.

Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, trên thế giới có 1,1 tỷ trẻ em gái. Mục tiêu phát triển bền vững số 5 “Đạt đến sự bình đẳng giới qua việc giải phóng phụ nữ và trẻ nữ”.

Những người nhập cư và những người tị nạn cần được tôn trọng và hỗ trợ, và không nên bị đối xử như kẻ thù, các thành viên Caritas cho biết trong một cuộc họp báo của Tòa Thánh hôm 27/9 vừa qua.

Francesco Maglione, một kỹ thuật viên máy tính nhưng lại đam mê xe máy, đã liên kết với các bạn bè yêu xe máy khác thành lập một hiệp hội với tên gọi “Những người bạn và những người đi xe đạp”, với mục đích dấn thân cho đất nước châu Phi nhỏ bé Bénin. Công việc cụ thể của Francesco và những người bạn là bắt đầu tháng 6 hợp tác với các nhà hàng chuyên "cung cấp thực phẩm" cho khách hàng tại nhà. Lợi nhuận thu được từ hoạt động này họ trao cho các dự án của Onlus, một tổ chức phi lợi nhuận, sau đó chuyển cho những người nghèo.

• Prayers
  • Titles: