Một triệu trẻ em Philippines lần chuỗi cầu nguyện cho hòa bình thế giới

 • Thứ sáu, 14:20 Ngày 21/10/2022
 • Philippines - Hơn một triệu trẻ em ở Philippines đã cùng nhau lần chuỗi Mân Côi để cầu nguyện cho hòa bình và hiệp nhất trên thế giới tại một sự kiện được tổ chức bởi một tổ chức quốc tế do linh mục người Hà Lan, cha Werenfried van Straaten, thành lập.

  Chương trình được tổ chức hàng năm vào ngày 18 tháng 10 với sự tham gia của các học sinh tại các trường Công giáo và công lập, chương trình đã được phát trực tiếp trên các phương tiện truyền thông xã hội trên khắp quần đảo.

  Cha Gerry Santos, giám đốc điều hành Tổ chức trợ giúp các Giáo hội đau khổ tại Philippines kêu gọi: “Hôm nay, hãy tham gia với chúng tôi lúc 9 giờ sáng, giờ Philippines, khi chúng tôi cầu nguyện lần chuỗi Mân Côi với các trẻ em trên khắp thế giới. Chúng ta sẽ cầu nguyện cho chiến tranh chấm dứt, đại dịch chấm dứt, hòa bình và hiệp nhất ngự trị trên thế giới.”

  Cha Gerry cũng cảm ơn Giáo xứ thánh Inhaxiô, các trường Tiểu học và Trung học đã tham gia sáng kiến, đồng thời cũngđề cập đến việc lần đầu tiên các trường công đã tham gia vào sự kiện Công giáo, điều này giúp nhiều học sinh tại các trường công lập biết đến đức tin theo một cách “đặc sắc hơn”.

  Sự tham gia của giáo viên, giáo lý viên giúp trẻ em lần chuỗi

  Giáo viên Carol Hanaban của Trường Tiểu học Ususan cho biết: “Chúng tôi đã nhận được tài liệu cho buổi cầu nguyện chung bao gồm: áp phích, tờ rơi, thư kèm theo và truyện tranh cho trẻ em – những tài liệu này không chỉ bằng tiếng Anh nhưng còn bằng tiếng Tagalog. Nhờ đó, các trẻ em tại các cộng đồng nghèo hơn không thông thạo tiếng Anh vẫn có thể hiểu được lời cầu nguyện. Chúng tôi cũng đã cầu nguyện bằng tiếng Tagalog.”

  Các giáo lý viên phục vụ tại trường công lập Manila Mary Joy Vergel chia sẻ: “Tôi chỉ ước rằng trái đất của chúng ta có thể là ngôi nhà chung cho tất cả mọi người, nơi tình yêu của Thiên Chúa bao phủ và là nơi không ai phải chịu đau khổ và sợ hãi. Do đó, lời cầu nguyện với chuỗi Mân côi của trẻ em trên toàn thế giới trong ngày 18 tháng 10 nên là một ngày lễ lớn và ngày lễ của niềm tin và hy vọng. Chúng ta hãy đưa con cái mình đến với Chúa để Người đặt tay trên chúng và ban phước cho chúng. Sau đó, chúng ta sẽ có hy vọng chắc chắn về một tương lai tràn ngập hòa bình và niềm vui mà không gì và không ai có thể lấy điều đó khỏi chúng ta.”

  Kinh Mân côi là một chuỗi bình an

  Tổng giám mục Socrates Villegas của Lingayen-Dagupan đã đưa ra một thông điệp video nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cầu nguyện đối với trẻ em.

  “Kinh Mân côi là một chuỗi bình an. Không có bắt đầu, không có kết thúc. Mỗi hạt kết nối với nhau. Chúng ta được kết nối trong vòng tròn tình yêu của tất cả con cái Chúa là những người đang cầu nguyện qua việc lần chuỗi Mân côi.”

  Văn Cương, SJ – Vatican News

  Bài viết liên quan