Caritas Hải Phòng: Tất niên với các cụ neo đơn

Date 05/02/2018

 

Trước thềm Năm Mới Mậu Tuất 2018, với sự cộng tác của các bác sĩ thiện nguyện Phòng khám Ngọc Hà và các ân nhân, Caritas Hải Phòng đã tổ chức buổi khám bệnh, phát thuốc, tặng quà và tất niên với các cụ ông cụ bà neo đơn tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Xã hội Hải Phòng vào Thứ Bảy, ngày 27/01/2018.

 

Có mặt tại Trung tâm từ rất sớm, Cha giám đốc, các nhân viên, cộng tác viên Caritas Hải Phòng, và quý ân nhân đã đến từng phòng thăm hỏi và trò chuyện với các cụ. Mỗi cụ một hoàn cảnh, một tính cách, nhưng phần đông các cụ thích kể chuyện ngày họ còn trẻ và cả cuộc sống hiện tại thiếu thốn tình cảm. Các cụ nói về những mong muốn của mình như thể đang tâm sự với những người con, người cháu trong gia đình vậy.

 

Các cụ rất vui và hạnh phúc khi nghe tin hôm nay Đoàn Caritas Hải Phòng sẽ đến khám bệnh, phát thuốc, tặng quà và ăn Tết với các cụ.

 

8g30: với tất cả sự ân cần, tận tâm, các bác sĩ bắt đầu khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc cho các cụ. Sau đó, Cha giám đốc cùng các nhân viên và tình nguyện viên chuyển tới các cụ những phần ăn giàu dinh dưỡng và hợp khẩu vị do quý ân nhân và cộng tác viên đã tự tay chuẩn bị.

 

Xem hình ảnh

 

Cụ Nguyễn Thị Út 72 tuổi, quê Vĩnh Bảo xúc động nói: “Hôm nay chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc, vì được khám bệnh, được ăn ngon, đặc biệt là được Cha và mọi người tới trò chuyện và tặng quà. Cảm ơn Cha, các bác sĩ, và các nhà hảo tâm đã đem niềm vui không khí xuân đến cho chúng tôi”.

 

Vâng, một chút nghĩa cử yêu thương, chia sẻ, và quan tâm của mỗi người dành cho các cụ tại Trung tâm, đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các cụ nơi đây. Ước mong Caritas Hải Phòng tiếp tục nhận được sự cộng tác tích cực và cụ thể các các ân nhân, để Caritas luôn là cầu nối đem niềm vui, hạnh phúc đến cho những người có hoàn cảnh đặc biệt.

 

Thăm và tặng quà cho người già neo đơn nằm trong chuỗi hoạt động bác ái của Caritas Hải Phòng nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, với ước mong đem niềm vui, hạnh phúc của Chúa Xuân đến với những người kém may mắn...

 

Maria Hương Liên

 


  • Prayers
  • Titles:
    Prayer:
  • Photos
  • Donation
  • Links
  • TOP