Các nhà thừa sai ủng hộ sự phát triển phụ nữ ở Madhya Pradesh, Ấn Độ

Ngày 23/02/2018


Bà mẹ trẻ Ấn Độ - AP

 

Bhopal - Sr. Gajre, giám đốc của Star Swarojgar Yojna, tổ chức phi chính phủ của Khandwa, Madhya Pradesh khẳng định: “Ở Ấn Độ, phụ nữ có quyền giống nam giới trong lãnh vực học tập và phải tận dụng mọi cơ hội để phát triển và không bị lệ thuộc". Vào ngày 18 tháng 2, Sr. Gajre tham gia một sự kiện được tổ chức bởi Uday Community Development Programmes (Cdp) về các dự án hoạt động của Ong Uday Social Development Society. Đây là một hiệp hội được thành lập bởi các nữ tu thuộc Hội dòng Nữ tỳ Chúa Thánh Thần. Trong hơn 15 năm qua hiệp hội đã hỗ trợ cho sự phát triển của phụ nữ và trẻ nữ đến từ các khu ổ chuột của Ấn Độ.

 

Sự kiện diễn ra ở Sirpur, cách thành phố Khandwa 35 km. Có ít nhất 100 phụ nữ tham gia, bao gồm cả các nhóm tự giúp đỡ (Self Help Groups), thanh thiếu niên và các nữ lãnh đạo. Chương trình muốn tái khẳng định tầm quan trọng của việc khuyến khích phụ nữ được đào tạo chuyên nghiệp, để họ có thể bước vào thị trường lao động, tự mưu sinh và hỗ trợ gia đình.

 

Giám đốc của Star Swarojgar Yojna đã cho biết có ít nhất 16 cô gái của chương trình Uday quyết định bắt đầu các khóa học về thẩm mỹ, may và máy tính do hiệp hội phát động. Các lớp học bắt đầu vào ngày 20-02 và kéo dài tối thiểu là 15 ngày đến tối đa là một tháng, tùy thuộc vào ngành được chọn.

 

Theo nhà báo Sabbir Khan, người tham gia tại sự kiện này "chúng ta cần làm cho các cha mẹ hiểu tầm quan trọng của việc giáo dục các bé gái và thiếu nữ, bởi vì giáo dục là chìa khóa thành công trong cuộc đời".

 

Tổ chức Ong cattolica Uday Social Development Society cam kết cải thiện điều kiện sống của các công nhân làm việc trong khu ổ chuột của các quận Bhopal, Indore, Khandwa và Jhabua. Kể từ khi khai trương vào năm 2009, mỗi năm tổ chức đã đón tiếp khoảng 25 đến 30 cô gái, đặc biệt là những người trẻ tuổi đã bỏ học. Các thiếu nữ học các công việc mà họ có thể dễ dàng tìm được việc làm như may vá, thêu, đan, nấu ăn và kinh tế gia đình.

 

Sơ Lizy Thomas, giám đốc của hội, giải thích rằng mục tiêu của dự án là "để đảm bảo các cô gái trở thành tác nhân của chuyển đổi xã hội trong làng của họ. Chúng tôi đã đào tạo khoảng 200 cô gái đã bỏ học và thuyết phục cha mẹ của họ không để họ kết hôn trước 18 tuổi”.

 

(AsiaNews 21/02/2018)

Ngọc Yến


 • Chúa NHật III. Mùa Vọng Năm C

  Chúng Tôi Phải Làm Gì?”

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP