Caritas Ban Mê Thuột: Mừng Giáng Sinh Cho Những Gia Đình Gặp Khó Khăn

Ngày 24/12/2018

 

Chúa Giáng sinh đã gõ cửa từng nhà, từng ngõ phố. Hơi thở Chúa Giáng sinh đã ngập tràn khắp mọi nơi.  Cùng hòa trong không khí rộn ràng của những ngày cận lễ Giáng sinh và đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019; thứ bảy ngày 22/12/2018, lúc 11g00, tại quán cơm người lao động, Caritas Giáo phận đã tổ chức tiệc mừng Giáng sinh cho các gia đình khó khăn. Đây là tiệc mừng Giáng sinh lần thứ 7 mà Caritas dành cho những người có hoàn cảnh đặc biệt, nhằm tạo cơ hội cho các thành viên Caritas thể hiện tình liên đới, nhân rộng tấm lòng nhân ái, nhất là giữa những người đang phục vụ công tác xã hội.

 

Đến với tiệc mừng hôm nay, có sự hiện của Đức Giám Mục địa phận - Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, cha Giám đốc Caritas Giuse Vũ Ngọc Toàn, cha đặt trách người khuyết tật Giuse Nguyễn Văn Nhiệm, nhóm anh chị em thiện nguyện, qúy khách mời và 160 anh chị em là những người kém may mắn không phân biệt tôn giáo đang sinh sống tại thành phố Ban Mê Thuột.

 

Tâm tình của Đấng chủ chăn giáo phận hợp với thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong năm mục vụ gia đình 2019 đó là Người chạnh lòng thương những người đau khổ trong đời sống hôn nhân, như trường hợp người phụ nữ xứ Samaria hoặc người nữ phạm tội ngoại tình. Theo gương Chúa Giêsu, chúng ta được mời gọi chăm sóc mục vụ cho các gia đình, nhất là những gia đình gặp khó khăn (Thư chung HĐGMVN).

 

Đức cha Vinh Sơn chia sẻ tiếp: Lễ giáng sinh đã sắp đến, chúng ta có dịp để chia sẻ niềm vui mừng Chúa Giáng Sinh, người có đạo thì vui mừng bởi vì đó là ngày lễ quan trọng, người không có đạo thì chia vui với người hàng xóm của mình; cho nên hôm nay chúng ta có bữa cơm thân mật để cùng với nhau mừng Chúa Giáng Sinh. Mến chúc tất cả ông bà anh chị em một bữa cơm ngon miệng và một mùa giáng sinh tràn đầy ơn Chúa.  Xin Hài Nhi Giêsu là Đấng đầy lòng trắc ẩn hay chạnh lòng thương xót, luôn ủi an, nâng đỡ, ban ơn chữa lành hồn xác và chúc phúc lành cho tất cả các gia đình trong xã hội, những người già yếu, và những người gặp hoàn cảnh khó khăn nhất là trong năm mới Kỷ Hợi này.

 

Trong tiệc mừng, để tạo bầu khí vui tươi rộn ràng, Caritas giáo phận đã tổ chức sổ xố trúng thưởng; đặc biệt năm nay có sự đóng góp của Hội Lòng Chúa thương xót của Giáo Phận cho phần tiệc mừng.  Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn và trả công bội hậu cho tất cả các vị ân nhân đã yêu thương thể hiện đức ái qua những hành động rất cụ thể.

 

Hình sinh hoạt

 

Kết thúc ngày sinh hoạt, mọi người ra về trong niềm hân hoan cùng với món quà nhỏ là một phong bì lì xì.

 

Caritas Ban Mê Thuột


 • Chúa Nhật 2 Thường Niên C

  Ý NGHĨA PHÉP LẠ CANA

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP