Caritas Bùi Chu: Lễ mừng kính bổn mạng nhóm Bảo Vệ sự sống Quần Cống

Ngày 17/05/2014

 


10g sáng ngày 15.05.2014 tại Nhà thờ Giáo xứ Quần Cống diễn ra Thánh lễ mừng kính Lòng Thương Xót Chúa – bổn mạng nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) Quần cống do Cha Giuse Án Khảm Phạm Ngọc Oanh – đặc trách Caritas Giáo Hạt Bùi Chu chủ tế. Cùng đồng tế với Ngài có Cha Giuse Mai Xuân Thanh – Phó Giám Đốc Caritas Bùi Chu, Cha Đa Minh Phan Duy Hán – chánh xứ Thánh Mẫu, Cha Giuse Vũ Viết Hà – chánh xứ Quần Cống, 2 Cha phó Giáo xứ Đền Thánh Kiên Lao là Đa Minh Trần Văn Hành và Micaen Phạm Văn Năng.


Quý Soeur Văn phòng Caritas Bùi Chu, ban đại diện BVSS Giáo Phận, quý thành viên đại diện cho 7 nhóm BVSS khác trong Giáo Phận, quý vị ân nhân, thân nhân và anh chị em cộng đoàn Giáo xứ cùng trở về khuôn viên thánh đường Giáo xứ Quần Cống để hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Lòng Thương Xót Chúa, chung chia niềm vui với nhóm BVSS Quần Cống và cầu nguyện cho công cuộc BVSS nói chung cũng như cách riêng tại Giáo Phận Bùi Chu và đặc biệt là công việc BVSS của nhóm BVSS Quần Cống.


Trước Thánh lễ có phần làm phép Kiệu mới mà nhóm sẽ dùng cho việc di chuyển thai nhi từ Nhà Quản Thai Nhi ra Nhà thờ để các em được tham dự Thánh lễ với cộng đoàn Giáo xứ và di chuyển các em từ khuôn viên thánh đường Giáo xứ tới Nghĩa trang Giáo xứ rồi an táng các em tại khu lăng mộ dành riêng cho các thai nhi.


Nghi thức làm phép Kiệu và Thánh lễ diễn tiến thật sốt sắng dù khí hậu ngoài trời thật nắng và oi bức tới gần 40oC. Mở đầu Thánh lễ cũng như trong bài chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha đặc trách Caritas Giáo hạt Bùi Chu cũng như Cha Phó Giám Đốc Caritas Giáo Phận đã đại diện cho cộng đoàn phụng vụ chúc mừng cùng nói lên tâm tình cảm phục, khích lệ các thành viên BVSS, chia sẻ niềm vui, những thuận lợi, khó khăn mà các thành viên BVSS cũng như Giáo Hội đã, đang và sẽ gặp trong công cuộc BVSS. Cha Giuse Mai Xuân Thanh – phó Giám đốc Caritas Bùi Chu nói: “Chúng ta đang thi hành sứ vụ giúp cho những người yếu thế được sống và chết như một con người”.


Qua việc truyền thông, giúp đỡ cưu mang những chị em lầm lỡ, thu và an táng các thai nhi, giúp đỡ những bệnh nhân tâm thần... các thành viên BVSS đang tiếp tay với người băng bó những vết thương đau đớn trên thân mình Đức Kitô. Đây là công việc không phải ai cũng có thể làm.


Trong sự quan phòng nhiệm mầu của Thiên Chúa, nhóm BVSS Quần Cống còn nhận được sự khích lệ, động viên của Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt khi Ngài về thăm Nhà thuốc nhân đạo tại quê hương cũng như một số công việc mục vụ khác. Dù không ở lại hiệp dâng Thánh lễ cùng quý Cha và cộng đoàn nhưng Đức Cha đã tỏ lòng cảm phục và khích lệ nhóm BVSS Quần Cống: “Hãy cố gắng duy trì và làm tốt hơn nữa những công việc tốt lành của một Giáo xứ đi tiên phong trong công việc BVSS”. Nhóm BVSS Quần Cống hoạt động dưới sự hướng dẫn của Ban Caritas, ban điều hành BVSS Giáo Phận, Cha chánh xứ và sự trực tiếp điều hành của một vị trong ban Hội đồng mục vụ Giáo xứ Quần Cống.


Nhóm BVSS Quần Cống được thành lập năm 2007; hiện tại nhóm có 62 thành viên thuộc các Giáo xứ: Quần Cống, Kiên Lao, Thánh Mẫu và Thánh Thể.


Trước khi nhóm BVSS Quần Cống được thành lập và đi vào hoạt động, tại Giáo Phận Bùi Chu đã có rất nhiều anh chị em đã thực hiện công việc này nhưng chỉ với tính cách cá nhân.


Văn phòng Caritas Bùi Chu


 • Chúa Nhật 12 Thường Niên B

  Lễ Sinh Nhật Gioan Tẩy Giả

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP