Caritas Đà Lạt: Vui Trug Thu Với Các Em Tại Các Mái Ấm

Ngày 28/09/2018

 

TRUNG THU TẠI MÁI ẤM LINH ÂN 


Hôm nay ngày tết thiếu nhi

Là ngày bé được mẹ cho nhiều quà

Là ngày bé được đi chơi

Là ngày bé được ôm hôn nhiều nhiều.

 

Một niềm vui đơn giản như vậy nhưng các em tại mái ấm Linh Ân cũng không có, bởi các bé mồ côi cả cha lẫn mẹ. Các em mồ côi này cũng thật may mắn khi được các Nữ tu thuộc Tu Hội Tận Hiến nhận về chăm sóc.

 

Nhân dịp tết Trung Thu (15/9/2018), nhân viên Caritas của Giáo Phận Đà lạt đã đến chơi và tặng quà cho các em. Dù không thể thay thế vai trò làm cha làm mẹ của các em; nhưng nhân dịp Tết Thiếu Nhi, mà các em là đối tượng chính, chúng tôi muốn sưởi ấm những trái tim thơ ngây này qua những giây phút vui chơi và cùng rước đèn với nhau

 

Xem hình tại đây

 

Các em đã rất vui khi thấy mình được quan tâm, được yêu thương. Các em tỏ ra quyến luyến và níu kéo khi chúng tôi rời xa.

 

TRUNG THU TẠI MÁI ẤM KHIẾM THỊ HỒ TÙNG MẬU

 

Ngày 21/9, chúng tôi đến vui trung thu với các em tại mái ấm Khiếm Thị Hồ Tùng Mậu. Mặc dù các em không thấy nhưng cảm nhận của các em rất nhạy bén. Các em rất háo hức tham gia các trò chơi bằng cách sờ và đoán đồ vật, phân loại các loại hình. Qua xúc giác, các em vẫn có thể cảm nhận được con lân to cỡ nào, ông địa ra sao. Ngoài ra, các em còn có năng khiếu về âm nhạc, một số em rất giỏi trong việc sử dụng các nhạc cụ khác nhau. Nhờ sự giáo dục của các Nữ tu, các em thuộc nhiều bài hát cả tiếng Việt và tiếng Anh.  Quả thật, Thiên Chúa công bằng vô cùng, Ngài luôn biết bù đắp cho con người những gì Ngài biết là cần để giúp con của Ngài sống vui và hạnh phúc.

 

Trong vai trò của những người tổ chức, chúng tôi cảm thấy ngưỡng mộ các em và về những gì các em đạt được.  Có một bản trẻ nói rằng: “qua buổi giao lưu và vui chơi với các bạn khiếm thị, mình cần phải cố gắng hơn nữa trong việc học hành. Như vậy, các em đã cho chúng tôi một bài học quý, một động lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

 

Xem hình tại đây


Kết thúc buổi vui chơi, chúng tôi cùng nhau lưu lại một vài tấm hình làm kỷ niệm.  Sau đó mọi người chia tay ra về trong sự lưu luyến hẹn ngày trở lại.

 

TRUNG THU TẠI MÁI ẤM MAI ANH


Ngày 24/9, nhân viên Caritas và Giới Trẻ Du Sinh tổ chức vui Trung thu cho các em khiếm thính và tự kỷ tại mái ấm Mai Anh. Mặc dù không thể nghe và đôi khi không có cảm giác với thế giới xung quanh nhưng nhờ sự năng động, hài hước của chú Cuội và Chị Hằng mà các em tích cực tham gia các trò chơi với mọi người. Các em cũng đóng góp tiết mục của riêng mình là bài múa rất đẹp và sinh động.

 

Xem hình tại đây

 

Sau khi trao lồng đèn và chút quà cho các em. Chúng tôi hẹn gặp lại vào tết Trung Thu năm sau.

 

Nt. Lại Thị Thảo • Chúa Nhật Thứ 7 Thường Niên C

  “Hãy yêu kẻ thù”

  CN 7 C

   

   

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP