Caritas Hải Phòng: Chăm sóc sức khỏe cộng đồng và tặng quà học sinh nghèo

Ngày 05/10/2017


Bước Chân của Niềm Vui

 

Mùa thu đến mang theo những cơn mưa bất chợt… Ngày khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh của chương trình lại có ý nghĩa hơn khi mưa thu lại về trong ngày 30 tháng 09 năm 2017 tại xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng. Thật ý nghĩa, khi từng bước chân của người chăm sóc và người được chăm sóc gặp gỡ nhau trong tình thương mến: những ánh mắt, nụ cười đang rạng rỡ trên mỗi khuôn mặt và những cái siết tay thật chặt đã nói lên niềm vui khôn tả.

 

Chương trình của ngày 30 tháng 9 vừa qua tại xã Toàn Thắng do Ban Caritas Hải Phòng, phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ Hải Phòng, Phòng khám Ngọc Hà tổ chức và với sự tài trợ một phần kinh phí của Hội bác ái Phanxicô.

 

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện, Giám đốc Caritas Hải Phòng; Bà Cao Thị Phượng, Chủ tịch Hội CTĐ Hải Phòng; Quý vị đại diện chính quyền địa phương; CTV Caritas Hải Phòng và đặc biệt sự có mặt của hơn 200 người dân địa phương và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Qua bài phát biểu của vị đại diện chính quyền địa phương, được biết Toàn Thắng là một xã thuần nông, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách chưa có điều kiện chăm sóc y tế thường xuyên. Bên cạnh đó, mặc dù đã có sự quan tâm của cộng đồng nhưng nhiều gia cảnh còn éo le và việc học tập của các em còn bị chi phối và thiếu thốn nhiều.

 

Mang theo tinh thần yêu thương và phục vụ, qua chương trình chăm sóc sức khỏe cho người nghèo và trao quà khích lệ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Cha Giám đốc Caritas Hải Phòng hy vọng rằng: “Mỗi cử chỉ quan tâm, chăm sóc sức khỏe, qua hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí, hay những phần quà nhỏ bé như những cuốn vở, cây bút, hiện kim... mà Caritas trao đi hôm nay sẽ mang lại niềm vui, bình an, sự khích lệ, động viên tới mỗi người. Vì trong cuộc sống thiếu thốn mà chúng ta có những người bạn đồng hành thực sự thì vô cùng đáng quý và cuộc đời cho dù có khó khăn cũng sẽ nhẹ nhàng hơn...”

 

Được đón nhận những tâm tình, cử chỉ bác ái của những người thực hiện chương trình, dù phải đợi chờ trong cơn mưa nhẹ mùa thu, thời gian đợi chờ với bà con lúc này dường như ngắn lại. Niềm vui được dâng lên trong lòng những người thực hiện chương trình và đoàn bác sĩ khi thấy những nụ cười của người dân nghèo được chăm sóc y tế tận tình, của các em nhỏ hồn nhiên, mừng rỡ khi được nhận quà và đồ dùng học tập. Vẫn biết, chương trình chỉ là sự góp sức nhỏ bé cho một xã hội mà nhu cầu của những người cần phục vụ còn quá lớn lao, nhưng những điều nhỏ bé nếu cộng gộp lại cũng có thể tạo nên sự kỳ diệu... khi chúng được trao đi với tất cả tấm lòng thiện tâm, mà Thiên Chúa đang mời gọi!

 

Maria Thiên - Long

Hình ảnh buổi khám bịnh  • Cầu nguyện
  • Tiêu đề:
    Lời nguyện cầu:
  • Hình ảnh
  • Đóng góp tài trợ
  • Nối kết
  • TOP