Caritas Hải Phòng: Gây quỹ bác ái giúp người nghèo dịp Tuần Thánh

Ngày 02/04/2018

Đã thành thông lệ nhiều năm nay, cứ mỗi dịp Tuần Thánh - tuần cao điểm trong năm phụng vụ, Caritas Hải Phòng lại có các hoạt động gây quỹ bác ái giúp người nghèo.

Năm nay cũng vậy, Chúa Nhật Lễ Lá cũng là ngày khởi đầu hoạt động gây quỹ. Với sự tham gia tích cực và giàu tính sáng tạo của các nhân viên, các bạn sinh viên, và linh hoạt viên, những nhành lá vạn tuế, lá dừa xanh, dừa trắng... đã được kết ghép khéo léo thành trái tim - biểu tượng yêu thương, lồng trong đó là Thánh giá - biểu tượng của Tình Yêu tự hiến của Chúa Giêsu cho nhân loại. Bên cạnh đó, các thiện nguyện viên trẻ cũng khéo léo “biến hóa” những chiếc lá đơn điệu thành những bông hoa, chú châu chấu ngộ nghĩnh… Tất cả được gửi tới cộng đoàn để tham dự cuộc kiệu lá cho thêm phần sinh động, sốt sắng. Đáp lại, rất nhiều tấm lòng hảo tâm thấu hiểu ý nghĩa của các hoạt động bác ái, đã quảng đại ủng hộ cho quỹ bác ái để Caritas Hải Phòng có điều kiện chia sẻ với những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Thật cảm động khi chứng kiến những cụ già bỏ những đồng tiền lẻ (chắc các cụ để dành đã lâu) vào thùng, hoặc những tâm hồn thiện chí ngoài Công Giáo nghe biết về chương trình cũng quảng đại ủng hộ. Trong Tam Nhật Thánh, chương trình gây quỹ được tiếp tục với việc bán nến, bán trứng Phục Sinh.

Hình ảnh gây quỹ

Thiết nghĩ, hiệu quả của chương trình sẽ không chỉ dừng lại ở số tiền thu được, nhưng cả ở việc khơi dậy và làm lan tỏa các nghĩa cử bác ái yêu thương cách rộng rãi nơi cộng đoàn, để từ đây, nhiều hoàn cảnh khó khăn được chia sẻ, được cảm thông và an ủi trong cuộc sống. Thật ý nghĩa khi chúng ta sống tâm tình Tuần Thánh với việc tham dự cách sốt sắng các nghi thức phụng vụ, đồng thời chia sẻ những gì mình có cho những anh chị em nghèo khó hơn, theo gương phục vụ và trao ban đến cùng của Chúa Kitô.

BTT Caritas Hải Phòng

• Chúa Nhật IV. Phục Sinh