Caritas Hải Phòng: Khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại xã Nam Hưng, huyện Tiên Lãng

Ngày 08/11/2017


Cuối tháng 10 vừa qua, chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo do Caritas Hải Phòng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Đoàn Bác sĩ thiện nguyện Phòng khám Ngọc Hà tổ chức. Chương trình lần này được thực hiện tại xã Nam Hưng, một xã nông nghiệp phía Nam huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, với hơn 200 người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Phải ghi nhận rằng, chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí gần đây được Caritas Hải Phòng duy trì đều đặn mỗi tháng một lần. Qua hoạt động chăm sóc sức khỏe, chương trình như nhịp cầu nối kết yêu thương giữa những tấm lòng nhân ái với những gia cảnh còn gặp nhiều khó khăn!

 

Tuổi già cộng thêm với hoàn cảnh nghèo khó, nên việc khám bệnh định kỳ - điều mà nhiều người mong muốn - lại không dễ thực hiện. Vì thế, hình ảnh các cụ ông, cụ bà, và rất nhiều người chờ đợi từ sáng sớm, khi chương trình chưa đến giờ khai mạc, đã gây cho những người thực hiện nhiều nỗi xúc động.

 

Trong khuôn viên nhỏ bé nhưng tỏa ra niềm vui của Trạm y tế xã Nam Hưng, Cha Giám đốc Gioan Baotixita, Cha chính xứ Súy Nẻo cùng lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ thành phố, huyện Tiên Lãng, UBND xã Nam Hưng đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần những người dân tới khám bệnh. Với tinh thần “Lương y như từ mẫu”, các thành viên trong đoàn Bác sĩ thiện nguyện lắng nghe, thăm khám, tư vấn cẩn thận tới từng bệnh nhân. Đa phần người đến thăm khám là quý cụ cao tuổi, sức yếu, nhiều bệnh tuổi già… được các tình nguyện viên Caritas đón tiếp, tay dìu, tay đỡ bằng tất cả tình mến, yêu thương, được các điều dưỡng viên dặn dò cẩn thận, chu đáo cách sử dụng từng loại thuốc uống.

 

Một túi thuốc kèm theo một phần quà cho mỗi người mang về sau khi được khám bệnh. Tuy món quà nhỏ bé, nhưng chính những gì nhỏ bé ấy được trao ban với một cách trân trọng, với trái tim yêu thương lại chính là điều luôn được Giáo Hội mời gọi con cái mình thực hiện trong cuộc sống này. Với sự cộng tác nhiệt thành của Quý Cha xứ, quý Cộng tác viên, Caritas Hải Phòng đã, đang và tiếp tục nối kết những nhịp cầu yêu thương từ quý Ân nhân tới từng cảnh đời còn khó khăn, theo lời Chúa dạy: “Cho thì có phúc hơn là nhận”.

 

Một số hình ảnh

Maria Long Thiên • LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

  CHỌN ĐẤNG CHỊU ĐÓNG ĐINH

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP