Caritas Hải Phòng: Mổ mắt, thay thủy tinh thể cho người nghèo - ngày thứ hai

Ngày 03/12/2017

 

Chương trình mổ mắt, thay thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo - ngày thứ hai:

 

Gặp mặt trong yêu thương!

 

Ngày 25-11, chương trình mổ mắt, thay thủy tinh thể miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Quảng Ninh, Hải Phòng bước sang ngày thứ hai. Không chỉ dừng lại ở “niềm vui nối tiếp niềm vui” như ngày đầu, trong ngày thứ hai, qua “cầu nối” Caritas Hải Phòng, đoàn bệnh nhân nghèo và đoàn đại diện nhà tài trợ - Tổng Công ty thức ăn chăn nuôi Vina đã có những giờ phút gặp gỡ thân mật trước, trong và sau giờ phẫu thuật.

 

Hiện diện trong ngày thứ hai của chương trình mổ mắt miễn phí, có Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng; Cha Gioakim Nguyễn Văn Thăng - Chánh xứ Hội Am; ông Nguyễn Tuấn Vũ - Phó Tổng giám đốc Công ty thức ăn chăn nuôi Vina tại Hải Dương; Đoàn bác sĩ thiện nguyện đến từ TP.HCM; Quý cộng tác viên Caritas cùng trên 50 bệnh nhân nghèo mắc các bệnh lý về mắt đến từ huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo (Hải Phòng).

 

Hiệp cùng tâm tình với Cha giám đốc trong giờ cầu nguyện đầu ngày mới, mọi người cùng dâng lên Chúa lời ngợi khen, tri ân. Xin Chúa ban ơn lành cho quý vị ân nhân đã rộng lòng cộng tác để chương trình được diễn ra tốt đẹp, đặc biệt cho những bệnh nhân được phẫu thuật sớm có lại được đôi mắt khỏe mạnh, để có cuộc sống tốt hơn.

 

Ông bà Antôn Phạm Đức Vinh và Maria Đỗ Thị Minh Tuyết (Tập đoàn thức ăn chăn nuôi Vina) là quý ân nhân đặc biệt của Caritas Hải Phòng. Trong nhiều năm qua, với lòng quảng đại và yêu mến Chúa, ông bà đã trở thành cánh tay nối dài của Chúa ở trần gian khi không ngần ngại đóng góp vật chất, tinh thần to lớn trong nhiều hoạt động bác ái tại giáo phận Hải Phòng (và nhiều giáo phận khác) như: Hạt gạo tình thương; Mái nhà tình thương và Ánh sáng xanh (mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo)... Nhân sự hiện diện quý báu của đại diện nhà tài trợ, Cha giám đốc ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành tới sự cộng tác đặc biệt trong thời gian qua và Cha gửi tới đoàn ước nguyện sẽ tiếp tục được đón nhận sự cộng tác của đoàn trong thời gian tới. Để qua đó, nhiều gia cảnh khó khăn sẽ được kịp thời nâng đỡ, có cuộc sống tốt hơn.

 

Đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Tuấn Vũ - Phó Tổng giám đốc Công ty thức ăn chăn nuôi Vina tại Hải Dương chia sẻ: Tập đoàn thức ăn chăn nuôi Vina ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động bác ái hướng tới người nghèo. Thời gian qua, Caritas Hải Phòng đã tạo điều kiện để Tập đoàn có cơ hội quan tâm, chia sẻ phần nào khó khăn với bà con giáo dân, lương dân trên toàn Giáo phận. Hi vọng, trong thời gian tới, nhờ Quý Cha và mọi người, Tập đoàn được tiếp tục cộng tác trong hoạt động bác ái, mang lại cuộc sống tốt hơn cho những người còn gặp khó khăn.

 

Xem hình ảnh

 

Xúc động trước sự quan tâm của Quý Cha ban giám đốc cũng như đại diện nhà tài trợ, Cha Gioakim Nguyễn Văn Thăng - Chánh xứ Hội Am chia sẻ: giáo xứ Hội Am nằm trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo là khu vực còn nhiều khó khăn về kinh tế, do bà con chủ yếu làm nông nghiệp. Do tuổi cao, sức khỏe yếu, gia cảnh khó khăn, nhiều cụ ông, cụ bà mắc các bệnh lý về mắt nhưng không có điều kiện chữa bệnh. Được sự quan tâm của Quý ân nhân qua Caritas Giáo phận, với mỗi người được tham gia chương trình thay thủy tinh thể hôm nay, lời cảm ơn có lẽ chưa gói trọn được tâm tình. Chỉ biết xin Chúa thương ban bình an tới Quý vị ân nhân đã và đang ngày ngày tiếp sức cho những người gặp khó khăn, tìm được niềm vui trong cuộc sống.

 

Sự tận tình với chuyên môn cao của các bác sĩ, những cử chỉ yêu thương, sự nâng đỡ dìu dắt của các tình nguyện viên Caritas Giáo phận và đặc biệt là sự hiện diện, đồng hành của quý vị đại diện nhà tài trợ tới quý cụ, ông, bà tham dự chương trình đã thực sự làm ấm lòng mỗi người trong tiết trời đông lạnh giá. Hi vọng thật nhiều khi qua “chiếc cầu nối của tình yêu và phục vụ” - Caritas Hải Phòng, lòng nhân ái tình người với người sẽ ngày càng lan rộng.

 

Như vậy, sau hai ngày mổ mắt, gần 100 bệnh nhân đã được tham gia thay thủy tinh thể miễn phí.

 

Maria Long - Thiên • Khánh Nhật Truyền Giáo

  GIỚI TRẺ DẤN THÂN TRUYỀN GIÁO

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP