Caritas Hải Phòng: trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó huyện Kiến Thụy

Ngày 04/09/2018

“Mong rằng ngày nhận xe sẽ trở nên một kỷ niệm đẹp và mỗi chiếc xe sẽ nên người bạn đồng hành thân thiết, giúp các em thêm tiện lợi, bớt vất vả trên đường đến trường.”  Đó là tâm tình của cha Giám đốc Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện trong buổi tặng xe đạp cho các em vào chiều thứ Sáu 31/8/2018 vừa qua.


Buổi trao tặng xe diễn ra tại Giáo xứ Lão Phú, xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng.  Cùng hiện diện với Cha Giám đốc có các nhân viên văn phòng Caritas Hải Phòng, ông Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Thành phố, Đại diện UBND và một số phòng ban huyện Kiến Thụy, cùng 20 em học sinh nghèo, vượt khó đang học tại các trường THCS, THPT huyện Kiến Thụy.


Hoạt động tặng xe đạp cho các học sinh nghèo là một hoạt động thuộc mảng hỗ trợ giáo dục, được Caritas Hải Phòng duy trì thường xuyên các năm qua. Năm nay, chương trình được triển khai tại địa bàn huyện Kiến Thụy, dành cho các em học sinh nghèo, các em học sinh mồ côi, các em thuộc diện quá khó khăn nhưng hiếu học. Mong muốn của chương trình là giúp các em có phương tiện đến trường cách dễ dàng hơn; cũng là để khích lệ tinh thần học tập của các em, động viên các em tiếp tục cố gắng vươn lên, vượt qua những trở ngại của hoàn cảnh để dành thành tích tốt hơn trong học tập.

 

Xem hình tại đây


Trong lời phát biểu, em Đồng Thị Thương - học sinh Lớp 9 trường THCS Tân Phong, đã xúc động cảm ơn Caritas Hải Phòng, cảm ơn Quý vị ân nhân và xin hứa sẽ “học tập thật giỏi để xứng đáng với món quà ý nghĩa chúng cháu được nhận hôm nay.”  Ước mong sẽ có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm, quảng đại chung tay cùng Caritas Hải Phòng trong việc đầu tư cho giáo dục, chăm lo, hỗ trợ cho các học sinh nghèo, để các em có thêm điều kiện trong học tập, vì một tương lai tươi sáng hơn của bản thân các em, của gia đình và cả xã hội.


BTT Caritas Hải Phòng


  • Cầu nguyện
  • Tiêu đề:
    Lời nguyện cầu:
  • Hình ảnh
  • Đóng góp tài trợ
  • Nối kết
  • TOP