Caritas Hải Phòng: Vui Trung Thu với các em khiếm thị

Ngày 01/10/2018

Trung Thu xưa nay luôn là một ngày lễ đặc biệt dành cho Thiếu nhi, là ngày các em đón nhận những món quà, đón nhận sự quan tâm, yêu thương từ người lớn. Đúng hôm rằm Trung Thu 2018 (tối 24/9 vừa qua), cha Giám đốc Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện và Văn phòng Caritas đã đến thăm và tặng quà cho các em Trường nuôi dạy trẻ khiếm thị Hải Phòng.


Hòa chung niềm vui với các em, có sự hiện diện của cha Giám đốc, Ban giám hiệu Trường nuôi dạy trẻ khiếm thị, đại diện một số đơn vị tài trợ và một nhóm sinh viên các trường Trung học, Đại học.


Bắt đầu chương trình là màn rước đèn ông sao quanh khu vực sân trường. Tiếng trống rộn ràng làm xua tan sự im lặng thường ngày của ngôi trường. Dù từng bước đi của các em đều cần đến sự giúp đỡ của các anh các chị tình nguyện viên, nhưng vẫn thấy được niềm vui, tiếng cười rạng ngời trên từng khuôn mặt của các em.


Tiếp theo chương trình là những tiết mục văn nghệ của chính các em khiếm thị trình diễn. Lời bài hát “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường…” mà chúng ta đã nghe rất quen từ băng đĩa hay từ chính các em thiếu nhi đã làm cho bầu khí ngày tết thêm phấn khởi; nay cũng bài hát này được cất lên từ những mảnh đời bất hạnh khiến niềm vui được nhân đôi. Mọi người trong hội trường cùng vỗ tay theo nhịp bài hát để động viên các em.


Trong lời phát biểu, cha Giám đốc Caritas Hải Phòng chia sẻ: Hôm nay, có thể các em không cảm nhận được ánh trăng sáng bằng thị giác, nhưng chắc chắn, các em cảm nhận được “ánh trăng Lòng nhân ái” của các thầy cô, và bao vị ân nhân dành cho mình. Cha chúc các em có một Tết Trung Thu thật vui vẻ và ý nghĩa qua những món nhỏ bé nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm của mọi người dành cho các em. Thầy hiệu trưởng thay lời các em, cám ơn cha cùng mọi người hiện diện và mong luôn nhận được sự quan tâm tới các em bị thiệt thòi nơi đây.

 

Xem hình tại đây


Kết thúc chương trình, các em cùng náo nức phá cỗ Trung Thu, cùng nhau trò chuyện và cùng nhau vui đùa. Hy vọng rằng những niềm vui ấy sẽ mãi luôn đồng hành cùng các em trên suốt hành trình học tập và trong cuộc sống. Kính chúc tất cả những ân nhân vẫn đang âm thầm giúp đỡ các em, và các trẻ em kém may mắn khác, luôn được khoẻ mạnh và bình an trong sự quan phòng của Chúa.


Jos. Thiên Ân


 • Chúa Nhật Thứ 7 Thường Niên C

  “Hãy yêu kẻ thù”

  CN 7 C

   

   

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP