Caritas Huế: Gặp gỡ, chia sẻ Linh đạo bác ái và thành lập nhóm cộng tác viên cộng đồng

Ngày 29/03/2018

 

Tiếp tục kế hoạch thành lập các nhóm Cộng tác viên Cộng đồng ở các giáo xứ, sáng ngày 22/03/2018, tại Hội trường Văn phòng Caritas Giáo phận Huế, có 31 Cộng tác viên và Tình nguyện viên tham dự. Họ đến từ các Giáo xứ trong các Hạt: Hạt Thành phố gồm các Giáo xứ Ngọc Hồ, Đốc Sơ, Đá Hàn, Phú Hậu; Hạt Hương Phú gồm các Giáo xứ Lại Ân, Tiên Nộn, An Truyền, Dưỡng Mong; Hạt Hương Quảng Phong gồm Giáo xứ Kim Đôi, Hải Nhuận.

 

Buổi tập huấn được mở đầu với chương trình sinh hoạt khởi động làm quen. Sau bài hát Cầu xin Chúa Thánh Thần, Cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Caritas Giáo Phận Huế chia sẻ về Linh đạo Bác ái. Cha đặc biệt nhấn mạnh: “Bác ái Kitô giúp người Kitô hửu biểu lộ Tình Yêu của Thiên Chúa qua  sự giúp đỡ, chia sẽ và trở thành Chứng nhân Tin Mừng” … “Người làm Bác ái cần biết: Quan tâm tới người khác, hy sinh bản thân, giúp người khác nhận ra giá trị của họ và để con tim của mình biết chạnh lòng thương xót trước anh chị em đang cần giúp đỡ”.


 

Tiếp đến, Nữ tu Catarina Trương Thị Bích Thảo, Ban hỗ trợ Người khuyết tật Văn phòng Caritas Giáo phận Huế, đã trao đổi về đề tài liên quan đến việc Thành lập nhóm Cộng tác viên Cộng đồng, trang bị những kiến thức về tâm sinh lí nổi bật của Người khuyết tật, về nhu cầu của Người khuyết tật, cũng như hướng dẫn cách lên kế hoạch trợ giúp Người khuyết tật của nhóm  Cộng tác viên và mỗi Cộng tác viên Cộng đồng. 

Sau cùng, Cha Antôn cám ơn các Tham dự viên đã thu xếp về  tham dự buổi gặp gỡ này. Ngài mong ước chúng ta rồi đây sẽ mạnh dạn ra đi đến với những mảnh đời bất hạnh, để nâng đỡ và sẻ chia những buồn vui và hy vọng của anh chị em mình.

 

Kết thúc buổi chia sẻ, một đại diện bày tỏ tâm tình biết ơn Cha Giám đốc Caritas, và tất cả cùng chụp hình lưu niệm.


 

Sau khi dùng cơm trưa thân mật, mọi người chia tay nhau ra về, mang theo kiến thức đã tiếp thu trở về lại Giáo xứ. Đem yêu thương và sự cảm thông giúp cho người khuyết tật có điều kiện được hòa nhập Cộng đồng, đó là điều mà mỗi tham dự viên ngày hôm nay mong mỏi.

 

Văn phòng Caritas Huế • Chúa Nhật 2 Thường Niên C

  Ý NGHĨA PHÉP LẠ CANA

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP