Caritas Huế: Thăm và tặng quà cho anh chị em khiếm thị, khuyết tật và neo đơn

Ngày 28/05/2018

 

Chiều ngày 22/5/2018, Văn phòng Caritas Huế cùng với anh chị Tường – Tuyết và phái đoàn đã đến thăm và tặng 190 xuất quà cho các anh chị em khiếm thị, khuyết tật và neo đơn thuộc Chi hội Người mù Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.


Khi phái đoàn đến, các thành viên trong Chi hội đã tập trung đông đủ và trật tự đưới sự hướng dẫn của Ban điều hành. Ông Hồ Lộc, Chi hội trưởng, hân hoan nói lời chào mừng phái đoàn trong tiếng vỗ tay của toàn Chi hội. Tiếp đến, ông giới thiệu đôi nét về Chi hội và vui mừng cảm ơn sự viếng thăm và giúp đỡ đầy tình yêu thương của Văn phòng Caritas Huế và phái đoàn. Ông xúc động phát biểu “Chúng con xin hết lòng cám ơn Cha Antôn, Giám Đốc Caritas đã luôn quan tâm đến bà con người mù tại Chi Hội Hương Vinh. Tình thương của Cha và Quý vị Ân nhân giúp chúng con có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống”.  Ông Lộc cũng chân thành bày tỏ ước mong của bà con là muốn có được một hệ thống lọc nước sạch tinh khiết, để bà con không còn phải lo nước uống không an toàn trong mùa mưa bão – lũ lụt.


 

Đại diện văn phòng Caritas, Nữ tu Catarina Thảo chuyển đến bà con trong Chi hội lời chào thăm của Cha Giám Đốc Caritas Huế cùng với lời chúc sức khỏe. Đặc biệt, cám ơn sự đón tiếp thân thiện, vui tươi mà Chi hội đã dành cho phái đoàn. Cám ơn Chi hội đã chuẩn bi sẵn sàng các tặng phẩm để thuận lợi chuyển đến cho bà con. Nữ tu Catarina cũng nhắn gửi: “Dù trên thân xác của ông bà và anh chị em đang hiện diện nơi đây mang những khiếm khuyết, gặp những khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, nhưng xin quý ông bà và anh chị em biết đón nhận hoàn cảnh thực của bản thân để vui sống vì chắc chắn rằng Thiên Chúa, Thượng Đế, luôn nhìn đến chúng ta trong tình yêu thương quan phòng của Ngài. Chính vì thế, những món quà mà chúng ta nhận hôm nay là dấu chỉ tình thương của Ngài trao ban qua sự chia sẻ của các ân nhân đang hiện diện cũng như vắng mặt, nhưng luôn nghĩ và lưu tâm đến tất cả chúng ta”.


Sau đó, Anh Tường, đại diện phái đoàn chào các thành viên trong Chi Hội và bày tỏ lòng thương mến trước hoàn cảnh của bà con. Anh mong muốn tất cả chúng ta cố gắng vượt qua bản thân, vượt khó, để trở nên những mẫu gương cho con cháu, trở thành những người có ích cho xã hội. Anh hứa trong năm 2018 này sẽ kêu gọi những thành viên trong nhóm tích cực đóng góp để giúp các dự án nước sạch ở Huế.

 

Để đáp lại tình cảm của phái đoàn, ông Chi Hội trưởng và các thành viên trong Chi Hội đã có những tiết mục văn nghệ rất dễ thương. Dù mắt không nhìn thấy nhưng với thính giác từ đôi tai, các “ca sĩ nghiệp dư” đã hát những ca khúc trữ tình gởi đến mọi người, thật cảm động…


Tiếp đến, các nhân viên văn phòng Caritas và quý anh chị trong phái đoàn đi đến từng người trao những món quà, gói ghém tâm tình của bà con ở xa cũng như ở gần, và kính chúc quý ông bà anh chị em luôn vui vẻ!


 

Những phần quà đã được trao tặng cho bà con, mọi người hân hoan nói lời cám ơn. Và cũng là lúc phải nói lời tạm biệt, ông Chi Hội trưởng thay mặt bà con để thưa với phái đoàn: “Hôm nay chúng con rất vui mừng đã được Cha và phái đoàn yêu thương thăm viếng tặng quà. Xin ơn lành Chúa luôn ban xuống trên Cha và các vị ân nhân ”. Nữ tu Catarina đại diện phái đoàn cám ơn ban điều hành Chi Hội, cám ơn bà con đã tích cực cộng tác để chuyến viếng thăm diễn ra tốt đẹp. Chúc bà con được mạnh khỏe, vui vẻ và  bình an trong cuộc sống, cùng với lời hẹn sẽ gặp lại bà con trong một dịp khác.


Văn phòng Caritas Huế • Chúa Nhật 2 Thường Niên C

  Ý NGHĨA PHÉP LẠ CANA

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP