CARITAS HUẾ: TRAO QUÀ HỌC TẬP CHO TRẺ EM NHIỄM HIV VÀ TRẺ BỊ ẢNH HƯỞNG

Ngày 26/07/2018

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn về vật chất lẫn tinh thần của các gia đình nhiễm HIV/AIDS, ngày 21/7/2018, tại phòng hội Caritas Huế, Ban HIV/AIDS đã tổ chức trao quà khuyến học cho các em học sinh nhiễm H và các em ở trong các gia đình nhiễm H từ các phường, huyện trong Giáo Phận.


Có 35 phần quà được trao bằng tiền mặt từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng, tùy vào cấp học và hoàn cảnh của mỗi em.


Mở đầu buổi gặp gỡ, anh Giuse Nguyễn văn Hoàng, phụ trách công tác hỗ trợ người HIV/AIDS, giới thiệu đến cha Giám đốc, anh nói: “Trong Giáo phận hiện có nhiều trẻ em dễ bị tổn thương do HIV/AIDS được đi đến trường, nhưng một số đã bỏ học vì nhiều lý do, trong đó có lý do gia đình khó khăn. Hơn thế, có một số trẻ nhiễm, mồ côi cha mẹ, sống với người thân, thì việc học lại càng khó khăn và là gánh nặng cho người chăm sóc, như ông bà Nội Ngoại”.


Qua chuyện trò, mới thấu hiểu sự khó khăn của các em! Nhiều em đi học nhưng đâu dễ để có tiền đóng học phí, mua sắm sách vở, bút viết. Vì thế, qua sự giúp đỡ hôm nay, các em cũng như các phụ huynh rất vui mừng, vì nó sẽ giúp cho các em và phụ huynh phần nào gánh nặng trong việc chuẩn bị cho Năm học mới.


 

Cha Antôn, Giám đốc Caritas chia sẻ: “Cha mong chúng con khi nhận được món quà, chúng con sẽ quyết tâm trong việc học tập của mình, để chính việc học tập nầy sẽ giúp cho chúng con mai ngày. Cha cũng mong chúng con là phải có tâm tình biết ơn đối với những người đã giúp đỡ cho chúng con, tạo điều kiện cho chúng con hôm nay. Đó là điều mà ai ai cũng quý trọng”.


Trong dịp này, Cha Antôn cũng mời gọi phụ huynh và các em cần ý thức về việc Bảo vệ Môi trường. “Môi trường có Xanh - Sạch - Đẹp thì sức khoẻ và cuộc sống của chúng ta mới an vui và hạnh phúc!


Bảo vệ Môi trường là một việc làm hết sức cần thiết, là nhiệm vụ không của riêng ai. Vậy học sinh chúng ta cần phải làm gì để góp phần trong việc bảo vệ Môi trường? Đó là các em không vứt rác bừa bãi, bỏ hay đổ rác vào đúng nơi quy định.


Trước khi chia tay, Cha Antôn và các anh chị trong Ban HIV trao quà cho các em và chúc các em trong Năm học mới đạt được những thành quả tốt đẹp!


 

Nụ cười, niềm vui, lời cám ơn nở rộ trên khuôn mặt của các em! Đó cũng là điều làm ấm lên trong lòng của chúng tôi!


Văn phòng Caritas Huế  • Cầu nguyện
  • Tiêu đề:
    Lời nguyện cầu:
  • Hình ảnh
  • Đóng góp tài trợ
  • Nối kết
  • TOP