Caritas Phát Diệm - Khóa Tập Huấn “Thành Lập Nhóm Tự Lực và Phương Pháp Làm Việc Nhóm”

Ngày 16/11/2016

 

Trong 2 ngày 13-14/11/2016, Ban BAXH Caritas Phát Diệm được sự giúp đỡ của Caritas Việt Nam đã tổ chức Khóa Tập Huấn “Thành lập nhóm tự lực và phương pháp làm việc nhóm” nhằm giúp các thành viên vươn lên trong cuộc sống của chính mình và giúp người cùng cảnh được hòa nhập với cộng đồng.

 

 

Khóa tập huấn được bắt đầu bằng nghi thức thánh hóa lớp học vào lúc 8h. Sau đó, Cha Giám đốc Caritas Phát Diệm Gioan Đỗ Văn Khoa đã gặp gỡ, chào đón Quý Soeur, giảng viên thạc sĩ Lucia Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, và các tham dự viên. Với những lời động viên chia sẻ đầy tình yêu thương và quý mến, Cha Giám Đốc Caritas cầu chúc các tham dự viên (TDV) luôn biết tín thác vào tình yêu Thiên Chúa, biết cố gắng vươn lên trong cuộc sống, để mỗi ngày sống có ý nghĩa hơn.

 

Trong các buổi tập huấn, quý cha, quý soeur và Thạc sĩ Lucia Nguyễn Thị Ánh Nguyệt đã dành thời gian để lắng nghe các TDV chia sẻ những khó khăn, cảm nhận khi bị phân biệt và kỳ thị những người mang căn bệnh xã hội, có những người bị kỳ thị ngay trong gia đình, xóm làng và cộng đồng một cách khủng khiếp. Qua sự lắng nghe các tham dự viên, quý Cha và quý Soeur đã động viên khích lệ anh chị em nhóm tự lực biết sống yêu thương, bỏ lại đằng sau tất cả những quá khứ để hướng tới tương lai. Cách riêng Cha Giuse Nguyễn Cao Hoàn - Phó giám đốc Caritas giáo phận - đặc trách HIV/AIDS, đã nhắn nhủ các tham dự viên bài học yêu thương, tha thứ, phục vụ theo mẫu gương của Đức Ki-tô.

 

 

Với sự hướng dẫn đầy nhiệt huyết và tâm tình của Thạc sĩ Lucia Nguyễn Thị Ánh Nguyệt làm cho lớp học đầy phong phú và hứng khởi. Mọi thành viên tham gia tích cực, chăm chú lắng nghe để thu hoạch những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết để các học viên có thể tự lực giúp nhau vượt qua những hoàn cảnh éo le của cuộc sống. Đặc biệt, với sự hướng dẫn của giảng viên và Soeur Martha Trần Thị Mộng Thu – Ban HIV Caritas Việt Nam, giáo phận Phát Diệm đã thành lập nhóm tự lực mang tên “Yêu Thương”.

 

Kết thúc khóa học, một chị đại diện cho các TDV nói lên lời cám ơn chân thành tới Cha giám đốc, quý Soeur và cách đặc biệt với giảng viên Lucia Nguyễn Thị Ánh Nguyệt đã yêu thương, quan tâm, giúp đỡ tới những anh chị em đang bị xã hội phân biệt và kỳ thị. Trưởng Nhóm cũng đưa ra kế hoạch hoạt động và quyết tâm để nâng đỡ nhau trong tương lai.

 

 

Trong bài phát biểu cuối khóa tập huấn, Cha Giám đốc Caritas Phát Diệm cám ơn các anh chị em đã nhận lời mời đến tham dự và hẹn gặp lại ngày 01/12/2016. Một lần nữa, Cha mong muốn các TDV hãy biến tất cả những kiến thức đã lãnh hội được trong 2 ngày qua để áp dụng vào cuộc sống và để cùng nhau thăng tiến về mọi mặt trong cuộc sống.

 

Elisabeth Minh Hiên

 


 • Chúa Nhật II Mùa Vọng - Năm C

  Sửa đường là sám hối

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP