Caritas Phát Diệm mang niềm vui Phục Sinh đến với người dân vùng sâu, vùng xa

Ngày 17/04/2017

 

Ngày 16 tháng 04 năm 2017 - Chúa Nhật Phục Sinh, Caritas và giới Y Bác sĩ Giáo phận Phát Diệm đã đến khám chữa bệnh cho người nghèo tại giáo xứ Khoan Dụ thuộc huyện Lạc Thủy - tỉnh Hòa Bình và giáo xứ Uy Tế thuộc huyện Gia Viễn - tỉnh Ninh Bình, với sự tài trợ của Cha Gioan Trần Bình Trọng và quý ân nhân.

 

Ngay từ sáng sớm, đoàn Y Bác sĩ gồm 14 người đã lên đường đến giáo xứ Khoan Dụ. Giáo xứ này rất rộng lớn, bao gồm 11 xã vùng núi cao, và là giáo xứ xa nhất của Giáo phận Phát Diệm, giáp ranh với Giáo phận Hà Nội, nơi đây có các dân tộc Mường, Dao và Kinh.

 

Đoàn đến nơi lúc 8 giờ sáng, được Cha Anrê Đào Văn Du, phó xứ Khoan Dụ, Thầy xứ cùng Ban hành giáo đón tiếp. Sau đó, đoàn đã khám và tư vấn cho hơn 200 người dân không phân biệt tôn giáo; có những người lặn lội gần 20 km như cụ Maria Nguyễn Thị Mến - 87 tuổi thuộc giáo họ An Lạc đến để được khám bệnh và tư vấn. Các Y Bác sĩ làm việc vui vẻ và nhịp nhàng theo phận vụ của mình, một số bác sĩ khám tổng quát, ai cần phải tư vấn thêm đã có các Bác Sĩ chuyên khoa, các dược sĩ phát thuốc theo đơn.

 

Các Bác Sĩ tận tình thăm hỏi, tư vấn cho người dân với lòng yêu thương và tận tâm phục vụ vì họ hiểu được rằng người dân nơi đây rất khó khăn để tiếp cận các dịch vụ y tế do đường xá xa xôi cách trở mà kinh tế lại eo hẹp. Có những người phải chịu bệnh cho đến chết vì không có điều kiện để đi khám và chữa bệnh.

 

Rời giáo xứ Khoan Dụ, đoàn có mặt tại giáo xứ Uy Tế vào lúc 13g30. Cha GioanB. Đỗ Văn Đoan cùng Ban hành giáo đón tiếp đoàn tận tình chu đáo. Các Y Bác sĩ đã khám bệnh và phát thuốc cho khoảng gần 200 bệnh nhân mà phần lớn là người ngoài Công giáo. Giáo xứ Uy Tế là một trong các giáo xứ hay chịu những trận lũ lụt lịch sử. Người dân ở đây lam lũ vất vả, nhiều gia đình neo đơn, nghèo khổ đến nỗi không có gì để ăn. Cha GioanB. Đỗ Văn Đoan cùng giáo xứ kết hợp với Đức Cha và Caritas giáo phận Phát Diệm đã và đang xây 4 căn nhà tình nghĩa cho những gia đình lương dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Kết thúc ngày Đại lễ mừng Chúa Phục Sinh, với 2 điểm khám bệnh, tư vấn, và phát thuốc cho bà con có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 giáo xứ Khoan Dụ và Uy Tế, dù rất mệt nhưng trên khuôn mặt các thành viên trong đoàn hôm nay đều nở nụ cười vui tươi và hạnh phúc, vì đã đem niềm vui Phục Sinh đến cho mọi người. Đặc biệt những người ngoại giáo hôm nay đã cảm nhận được tình Chúa - tình người qua công việc bác ái cụ thể. Nguyện xin Đức Kitô Phục Sinh ban muôn ơn trên Cha Gioan Trần Bình Trọng và Quý ân nhân. Để Quý Vị mãi mãi là cánh tay nối dài của Chúa Kitô - Đấng giàu lòng thương xót.

 

VP. Caritas Phát Diệm

 

Hình ảnh khám bệnh và phát thuốc • Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

   

  CHÚA THÁNH THẦN LÀ “NƯỚC HẰNG SỐNG”

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP