Caritas Phát Diệm thăm hỏi và cứu trợ các gia đình bị thiệt hại do bão số 1

Ngày 01/08/2016

Ngày 30/7, Cha Gioan Đỗ Văn Khoa -  Giám đốc Caritas Phát Diệm cùng với  anh chị em văn phòng Caritas giáo phận và Ban Caritas các giáo xứ đã đến thăm và cứu trợ cho một số gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 1.

 

Sau khi  Caritas Phát Diệm báo cáo về những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 1 đã gây ra cho nhân dân tỉnh Ninh Bình, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến – Phó Chủ Tịch Ủy ban Bác ái Xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã quyết đinh và gửi cứu trợ khẩn cấp cho Caritas Phát Diệm một số kinh phí để hỗ trợ cho những gia đình bị sập nhà, tốc mái có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Ban Caritas giáo phận đã đến thăm và cứu trợ cho từng gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không phân biệt tôn giáo. Caritas giáo phận sẽ hỗ trợ một số kinh phí để bà con mua vật liệu sửa lại mái nhà, Caritas các giáo xứ sẽ cùng bà con giáo dân hỗ trợ một số ngày công cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, neo đơn không nơi nương tựa. Đoàn đã thăm hỏi ân cần, động viên họ trước những thiệt hại do cơn bão lớn gây ra và gửi đến bà con món quà tuy nhỏ nhưng với cả tấm lòng, mong các gia đình sớm khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống trong mùa mưa bão.

 

Trong Năm Thánh lòng Thương Xót này, ước chi có nhiều những tấm lòng biết hy sinh quảng đại giúp đỡ cho những anh chị em của mình đang gặp thiên tai, để bớt đi phần nào những cơ cực mà họ đang phải đối mặt.

 

Elisabeth Minh Hiên

 

Hình ảnh


  • Cầu nguyện
  • Tiêu đề:
    Lời nguyện cầu:
  • Hình ảnh
  • Đóng góp tài trợ
  • Nối kết
  • TOP