Caritas Phát Diệm: Thăm và tặng quà anh chị em tại trại phong Cẩm Thuỷ - Thanh Hoá

Ngày 13/01/2018


Xuân Yêu Thương

 

Hôm 12-01-2018, Caritas Phát Diệm đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà các bệnh nhân tại trại phong Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá, nhằm giúp các bệnh nhân có thêm niềm vui trong dịp Năm Mới Mậu Tuất.

 

Đúng 8g45, phái đoàn gồm cha Gioan Đỗ Văn Khoa - Giám Đốc Caritas, cha Tổng Đại Diện, cha xứ chính toà, cùng các cha, các nữ tu và một số giáo dân trong Giáo phận Phát Diệm trên chiếc xe 16 chỗ đã đến trại phong Cẩm Thủy thăm và tặng quà tết cho các bệnh nhân.

 

 

Đến nơi, cha Tổng Đại Diện (TĐD) chuyển lời chào thăm và chúc sức khỏe của Đức cha Giuse, Giám mục Giáo phận Phát Diệm, đến các bác sĩ và bệnh nhân. Đồng thời cha TĐD cầu chúc các bác sĩ và các bệnh nhân luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt, cha cầu chúc các bệnh nhân được ơn Chúa nâng đỡ để luôn can đảm, sống lạc quan, tin tưởng.

 

Tiếp đến, Cha Giám Đốc Caritas cũng chào thăm và cầu chúc những điều tốt đẹp đến với mọi người. Ngài nhấn mạnh rằng: “Giữa cuộc sống âm thần lặng lẽ, giữa dòng đời ngược xuôi, vẫn có một Đấng luôn yêu thương, quan phòng và ban ơn nâng đỡ anh chị em. Đấng ấy là Ông Trời, là Thượng Đế hay Đấng Tạo Hoá mà người Công Giáo gọi là Thiên Chúa, tùy thuộc vào niềm tin và cách xưng hô nơi mỗi người. Điều này được cụ thể hóa nơi những món quà mà hôm nay mọi người nhận từ các ân nhân”.

 

 

Đáp lại, một bệnh nhân đại diện bày tỏ tâm tình biết ơn cha TĐD, cha Giám đốc, các cha, các nữ tu và mọi người đã dành cho các bệnh nhân sự quan tâm, động viên, thăm hỏi cùng những món quà chứa chan yêu thương. Nghĩa cử đó như tiếp thêm nghị lực và ý chí cho các bệnh nhân khi phải mang trong mình nỗi đau thể xác và tinh thần.

 

Sau cùng, những món quà tết đã được trao gửi tận tay các bệnh nhân. Hy vọng với sự gặp gỡ, sẻ chia trong yêu thương này sẽ giúp các bệnh nhân có thêm niềm vui trong cuộc sống và luôn hiệp nhất, nâng đỡ nhau, để hướng tới Năm Mới 2018 hứa hẹn nhiều niềm vui, sức khoẻ, và hy vọng.


 

Hơn 20 năm qua, Giáo phận Phát Diệm có truyền thống đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại trại phong Cẩm Thuỷ vào dịp Tết Nguyên Đán, như dấu chỉ của sự quan tâm, chia sẻ, và hiệp thông của Giáo phận với các anh chị em kém may mắn.

 

Trại phong Cẩm Thủy nằm ở chân một ngọn núi thuộc xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá. Con đường dẫn vào trại rất nhỏ hẹp và khó đi. Trong trại có một tòa nhà hình chữ U dành để chăm sóc y tế cho các bệnh nhân. Hầu hết các anh chị em ở đây đều đã được khỏi bệnh nhưng phải mang di chứng suốt đời. Các bệnh nhận nặng thì ở ngay trung tâm, những người bệnh nhẹ thì ở xung quanh để tiện việc chăm sóc thuốc men.

 

Vp. Caritas Phát Diệm


 • Chúa Nhật II Mùa Vọng - Năm C

  Sửa đường là sám hối

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP