Caritas Phát Diệm thăm và tặng quà Tết người nghèo

Ngày 19/01/2017


Được sự quan tâm, trợ giúp của Quý ân nhân, từ ngày 11-14/01/2017, Ban BAXH – Caritas giáo phận Phát Diệm cùng với Caritas các giáo xứ đã đi thăm và tặng quà tết cho 160 gia đình nghèo, các người bại liệt, người bệnh down, tâm thần và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không phân biệt tôn giáo trong các giáo xứ Cách Tâm, Như Sơn, Tín Thuận, Phát Diệm, Cồn Thoi, Hoàng Mai, Tam Điệp và Trì Chính.

 

Trời mùa đông miền bắc với những cơn mưa dầm cả ngày không dứt, làm cái rét lạnh thấu tới xương, nhưng không vì thế mà làm giảm lòng hăng say, nhiệt thành của các tình nguyện viên đến với người nghèo. Ban Caritas giáo phận Phát Diệm và Caritas giáo xứ đã đến từng gia đình để thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho những anh chị em có hoàn cảnh kém may mắn. Món quà trị giá khoảng ba trăm lăm mươi ngàn đồng, tuy không lớn nhưng đó là cả tấm lòng của biết bao nhiêu Quý Vị Ân nhân dành cho họ. Đoàn chúng tôi đi đến thăm tặng quà từng gia đình dưới trời mưa rét, vì thế mới cảm nhận được cuộc sống của họ khó khăn như thế nào, có lẽ không còn ai khổ hơn họ. Có những căn nhà chúng tôi vào dột nát nhìn thấy trời, qủa thật trời mưa chúng tôi mới chứng kiến trong nhà của họ cũng ướt như ngoài sân, cái lạnh thấu xương mà những mảnh đời đau khổ đang phải chịu. Chúng tôi cũng chợt nghĩ còn biết bao nhiêu những mảnh đời như thế này nữa, khiến lòng chúng tôi cũng tê tái và không khỏi chạnh lòng thương cảm.

 

Chúng tôi không chỉ mang quà đến với người đau khổ bệnh tật mà còn mang hơi ấm tình người. Những con người tưởng chừng không ai quan tâm tới, những người bị dồn vào bước đường cùng của xã hội. Nay họ có được niềm vui trở lại, nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt khắc khổ của những người nghèo, bệnh tật, khuyết tật làm mỗi người trong đoàn chúng tôi đều cảm thấy ấm lòng và vui sướng. Đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục ra đi đến với vùng ngoại biên, đến với con người bị bỏ rơi theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Chúng tôi mong ước có nhiều người quảng đại cùng cộng tác với Caritas Phát Diệm, để chúng tôi có cơ hội mang lại chút hơi ấm tình thương cho những người có hoàn cảnh cùng khổ. Cầu mong cho các tình nguyện viên hăng say sống đời vụ phục.

 

Xin Chúa Đấng Giầu Lòng Thương xót ban cho quý vị ân nhân Năm Mới Đinh Dậu tràn đầy niềm vui ơn thánh và bình an.

 

VP. Caritas Phát Diệm

Hình ảnh chuyến đi
 • Chúa Nhật IV. Phục Sinh

  MÙI CHÚA – MÙI CHIÊN

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP