Caritas Sài Gòn: Khám chữa bệnh cho các em học sinh Trường tình thương Thiên Ân

Ngày 23/04/2018

 

Trong tinh thần phục vụ người nghèo qua việc chăm sóc sức khỏe, Ban Y tế Caritas Sài Gòn đã tổ chức buổi khám khám chữa bệnh cho 75 học sinh trường Tình Thương Thiên Ân, tại 69 đường 5A, Kp. 20, F. Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân vào ngày 15/04/2018.

 

Khởi hành từ Tòa Giám Mục Sài Gòn lúc 07g00, phái đoàn 31 người gồm có Bác sĩ Bùi Quang Vinh (Trưởng đoàn), Ban Y tế Caritas Sài Gòn, 3 bác sĩ khoa Nhi, 1 bác sĩ khoa Mắt, 15 Nha sĩ, và 5 Dược sĩ đã đến Trường Tình thương Thiên Ân vào lúc 8g15. Mọi người nhanh chóng lắp ráp máy móc, dụng cụ, và sẵn sàng cho buổi khám bệnh.

 

Các em học sinh được khám tổng quát, đo thị lực, đặc biệt là cạo vôi răng. Một số em cần phải trám hoặc nhổ răng sâu, và tất cả các em đều được Nha sĩ hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách.

 

Các em học sinh đang được khám tổng quát

 

Đoàn Y Bác sĩ làm việc không ngưng nghỉ đến tận 14g30, mọi người ai cũng thấm mệt, nhưng trong lòng lại tràn ngập niềm vui. Một ngày Chúa Nhật thật ý nghĩa, niềm vui phục vụ luôn được thể hiện qua ánh mắt và nụ cười. Xin Chúa chúc lành cho các Y Bác sĩ và và mọi người trong đoàn. Ước mong tình yêu Chúa luôn được lan tỏa đến mọi người, nhất là đến với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cần được yêu thương và nâng đỡ.

 


 

Cũng cần nói thêm, Caritas Sài Gòn bắt đầu chương trình khám chữa bệnh cho người nghèo từ tháng 9 năm 2011, và thực hiện thường xuyên cho đến nay, với sự phối hợp của giới Y Tế và Doanh nhân. Chương trình nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện sức khỏe cho người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Được biết, Trường Tình thương Thiên Ân trực thuộc Giáo xứ Thiên Ân, và do các Nữ tu Dòng Mân Côi Chí Hoà điều hành. Hiện nay, trường có khoảng 200 học sinh học cấp I, học theo đúng chương trình của Phòng Giáo dục. Sau khi hoàn thành chương trình cấp I, các em sẽ tiếp tục theo học cấp II tại các trường chính quy. Hầu hết học sinh Trường Tình thương Thiên Ân là con em di dân nghèo.

 

Truyền thông Caritas Sài Gòn

 

 

 

 

 


 • Chúa Nhật II Mùa Vọng - Năm C

  Sửa đường là sám hối

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP