Caritas Thái Bình: Tết trung thu cho trẻ em nghèo làng chài Thủy Cở

Ngày 24/09/2018

Tết trung thu từ lâu đã trở thành một ngày Lễ Hội Trăng Rằm và được gọi là Tết Thiếu nhi theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, mà đối tượng chính được hướng đến trong dịp Tết này là trẻ em.  Hầu hết các em thiếu nhi trên khắp đất nước đều háo hức mong chờ ngày tết của riêng mình. Nói đến trung thu, chúng ta không thể không nhắc đến những chiếc đèn lồng đa màu sắc với nhiều kiểu dáng đẹp mắt.  Dịp lễ hội này diễn ra vào giữa mùa thu nên thể thiếu loại bánh trung thu đặc trưng hình vuông, hình tròn.  Bánh trung thu được xem là biểu tượng của sự hòa hợp, đoàn viên, cầu chúc may mắn. Hơn nữa, trung thu cũng là dịp để cha mẹ, các thầy cô giáo… bày tỏ tình yêu thương, sự quan tâm đến các em nhỏ của mình.

 

Tổ chức Tết trung thu cho các em nhỏ đã trở thành thông lệ tại nhiều giáo xứ, tuy nhiên đối với các em nhỏ vùng quê nghèo có được một cái tết trung thu đúng nghĩa thật không dễ dàng. Vì điều kiện kinh tế khó khăn, nhiều em chưa từng bao giờ được cầm trên tay chiếc đèn lồng, hay được thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm nức.

 

Thấu hiểu được hoàn cảnh của các em kém may mắn trong các vùng quê nghèo, sáng ngày 22.9.2018, Cha giám đốc Caritas Thái Bình, Cha giám đốc nhà chung Giáo Phận cùng quý cha, quý thầy và quý Sơ đã đến làng chài Thủy Cơ, một mảnh đất nghèo bên cạnh bờ sông đầy nắng gió.  Nơi đây có khoảng 60 em thiếu nhi đã được đón một cái tết trung thu nho nhỏ nhưng đầy tràn niềm vui.  Phụ huynh của các em cũng háo hức hòa chung trong bầu khí nhộn nhịp của ngày tết cũng như đóng góp những tiếng cười rộn rã khi xem những màn ảo thuật và biểu diễn bóng bay nghệ thuật của Cha giám đốc Nhà Chung.  Các em đã rất thích thú, đôi mắt ánh lên sự tò mò pha lẫn sự thán phục như một phép mầu đang diễn ra nơi khung cảnh bình dị của làng quê heo hút này.  Cũng giống như bao trẻ em khác, được nhận quà, được nhận những chiếc bánh trung thu thơm ngọt là niềm vui của các em nơi đây.  Qua ánh mắt và nụ cười rạng rỡ trên môi của các em, chúng tôi hiểu rằng các em đang rất hạnh phúc vì có một cái tết yêu thương và ấm áp.

 

Xem hình tại đây

 

Trẻ em chính là chủ nhân tương lai của Giáo Hội cũng như Xã Hội, vì vậy ước mong các em luôn là đối tượng được quan tâm, yêu thương, chăm sóc và giáo dục tốt.  Nguyện chúc các em thiếu nhi trên khắp đất nước ngày một lớn lên trong tình Chúa và chan chứa tình người.


BTT. Caritas Giáo phận Thái Bình


 • Chúa Nhật Thứ 7 Thường Niên C

  “Hãy yêu kẻ thù”

  CN 7 C

   

   

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP