Caritas Thái Bình: Truyền Thông Về Nước Sạch Và Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bà Con Giáo Xứ Nam Lỗ

Ngày 21/12/2018

 

Nhằm nâng cao kiến thức trong việc sử dụng nước sạch, an toàn vệ sinh và bảo vệ sức khỏe, sáng ngày 18/12/2018, Ban Caritas Thái Bình đã tổ chức buổi truyền thông “Nước Sạch và Sức Khỏe” cho khoảng 400 bà con giáo dân thuộc giáo xứ Nam Lỗ. Cũng trong buổi sáng này, quý bà con giáo dân nơi đây còn được khám bệnh và phát thuốc miễn phí bởi quý y bác sĩ ân cần, tận tâm, đến từ đất nước phát triển hàng đầu châu Á -  Hàn Quốc, một đất nước xa xôi và xinh đẹp.


Mặc dù thời tiết đang trong thời điểm lạnh giá của buổi sớm mùa đông, nhưng bà con giáo dân nơi đây đã tạm gác lại tất cả các công việc trong gia đình để nhanh chóng quy tụ về ngôi nhà thờ giáo xứ.  Đúng 7h30, chương trình được bắt đầu với lời khai mạc và giới thiệu của Cha Micae Nguyễn Văn Đô đặc trách Caritas Giáo Phận. Tiếp theo đó là phần trình bày những nội dung chính yếu, xoay quanh các vấn đề về nước sạch và sức khỏe của Sơ Maria Hà Thị Huyền. 


Có lẽ việc sử dụng nước trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày là điều rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Tuy nhiên sử dụng nước như thế nào cho đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm lại là vấn đề mà không phải ai cũng ý thức được. Qua buổi truyền thông này, Sơ đã giúp cho bà con hiểu được thế nào là nước sạch, dấu hiệu để nhận biết được nguồn nước bị ô nhiễm, cách khắc phục và hạn chế sự ô nhiễm nguồn nước. Và đặc biệt là những căn bệnh mà chúng ta gặp phải khi sử dụng những nguồn nước không an toàn này, đồng thời Sơ cũng đưa ra những hướng dẫn, những hành động cụ thể trong sinh hoạt để bảo vệ nguồn nước sạch chung cho mọi người.


Nước sạch có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, ngay sau hơn một giờ được chia sẻ và trao đổi về nước sạch, bà con giáo dân nơi đây đã các y bác sĩ đến từ Hàn Quốc kiểm tra sức khỏe và phát thuốc cho từng người. Với năng lực chuyên môn cao cùng với tấm lòng yêu thương và tận tâm dành cho các bệnh nhân, các y bác sĩ trong đoàn đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết để phục vụ cho buổi khám bệnh này. Thật là hạnh phúc cho bà con vùng quê Nam Lỗ. Được khám bệnh, được tư vấn sức khỏe và được uống thuốc miễn phí là điều mà bà con nơi đây chưa bao giờ có được. Những viên thuốc này không chỉ giúp điều trị bệnh tật thể xác cho bà con mà còn có tác dụng bồi dưỡng tinh thần sống yêu thương, hiệp thông và chia sẻ của mọi người.

 

Xem hình tại đây


Chắc hẳn nhiều người trong giáo phận đều biết đến giáo xứ Nam Lỗ, một giáo xứ vùng quê, xung quanh khu vực nhà thờ là cánh đồng ruộng rộng lớn. Bà con nơi đây quanh năm đầu tắt mặt tối với mảnh vườn thửa ruộng, cuộc sống cũng còn rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, Ban Caritas cùng với quý vị ân đã trợ giúp xây dựng một nhà máy nước tinh khiết với công suất lớn cho bà con trong vùng sử dụng. Hy vọng qua chương trình này, bà con nơi đây được sử dụng nước sạch và phòng tránh được những căn bệnh liên quan đến nguồn nước. Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành và nâng đỡ chúng con.


VP. Caritas Thái Bình • Chúa Nhật 2 Thường Niên C

  Ý NGHĨA PHÉP LẠ CANA

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP