Caritas Việt Nam chúc tết các Đức Cha Giáo phận Xuân Lộc

Ngày 31/01/2018

 

Biến cố Caritas Việt Nam được tái thành lập năm 2008 được Đức Cha Giu-se ví như việc kẻ chết sống lại, và Đức Cha Đa-minh chính là người đã làm cho Caritas Việt Nam sống lại nhờ ơn Thiên Chúa. Đó là lý do nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam luôn nhớ đến và bày tỏ lòng biết ơn của mình với Đức Cha Đa-minh, người cha hiền hậu đáng kính, trong những dịp đặc biệt và mỗi dịp Xuân về.

 

Theo thông lệ hằng năm, với lòng yêu mến và biết ơn, Cha Giám đốc và toàn thể anh chị em nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam đã đến thăm và chúc tết Đức Cha Giu-se Đinh Đức Đạo và Đức Cha Đa-minh Nguyễn Chu Trinh tại Toà Giám mục Xuân Lộc vào sáng ngày 26-01-2018.

 

Đúng 7g30, chiếc xe 29 chỗ chở phái đoàn gồm Cha Giám đốc Vinh-sơn, Cha Phê-rô Nguyễn Trọng Đường, các nữ tu và anh chị em nhân viên, đã khởi hành từ trụ sở Caritas Việt Nam đi Toà Giám mục Xuân Lộc.

 

Phái đoàn đến Toà Giám mục Xuân Lộc lúc 10g00 và nhanh chóng vào phòng khách đón chào Đức Cha Giu-se - Giám mục Giáo phận. Đức cha vui mừng chào thăm mọi người hiện diện và niềm nở bắt tay từng người. Sau đó, Cha Vinh-sơn đại diện phái đoàn kính chúc Đức Cha Giu-se trong năm Mậu Tuất luôn tràn đầy sức mạnh và ơn khôn ngoan của Chúa để phục vụ Giáo phận và chăm lo cho đoàn chiên của Chúa. Nhân dịp này, ngài cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành của Caritas Việt Nam đối với Đức Cha Giu-se và Giáo phận Xuân Lộc về sự đóng góp nhiệt tình và quảng đại của Giáo phận trong việc cứu trợ đồng bào bị thiên tai.

 

Đáp lại, Đức Cha Giu-se chia sẻ, “Bổn phận của người Kitô hữu là chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Giáo phận Xuân lộc là một trong những Giáo phận ít bị thiên tai nhất, có lẽ vì Giáo phận Xuân Lộc được bao bọc bởi các giáo phận khác.” Ngài cũng cám ơn Caritas Việt Nam hằng năm đã giúp Giáo phận Xuân Lộc chuyển những món quà đượm tình tương thân tương ái đến tay đồng bào những vùng bị thiên tai. Bên cạnh đó, Đức Cha cũng chia sẻ với phái đoàn về tình hình Giáo phận và UB. Giáo dục mà ngài đang đảm nhiệm.

 

Sau cùng, Đức Cha mượn hình ảnh con chó của Thánh Đa-minh và con chó sói của Thánh Phanxicô để chúc Cha Giám đốc và anh chị em nhân viên năm mới Mậu Tuất luôn nhiệt tâm và trung thành với sứ mạng của mình để lan toả tình yêu nhân hậu của Chúa đến mọi người.

 

Chào tạm biệt Đức Cha Giu-se, phái đoàn tiến lên phòng Đức Cha Đa-minh Nguyễn Chu Trinh - nguyên Chủ tịch Caritas Việt Nam để kính thăm và chúc tết ngài.

 

Biến cố Caritas Việt Nam được tái thành lập năm 2008 được Đức Cha Giu-se ví như việc kẻ chết sống lại, và Đức Cha Đa-minh chính là người đã làm cho Caritas Việt Nam sống lại nhờ ơn Thiên Chúa. Đó là lý do nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam luôn nhớ đến và bày tỏ lòng biết ơn của mình với Đức Cha Đa-minh, người cha hiền hậu đáng kính, trong những dịp đặc biệt.

 

Đã lâu cha con không có dịp gặp nhau nên cả Đức Cha Đa-minh và mọi người trong đoàn đều vui mừng khi gặp lại nhau. Sau khi được Đức Cha bắt tay chào thăm, Cha Vinh-sơn đã đại diện phái đoàn kính chúc Đức Cha năm mới Mậu Tuất luôn khoẻ mạnh, bình an, và tràn đầy ơn Chúa để tiếp tục công trình xây dựng Trung tâm Hành hương Mẹ Núi Cúi của Giáo phận. Đáp lại, Đức Cha Đa-minh chúc Caritas Việt Nam ngày một phát triển hơn để người nghèo được sống xứng với nhân phẩm.

 

Lúc 11g00, Đức Cha Đa-minh hướng dẫn phái đoàn hành hương Đức Mẹ Núi Cúi. Sau khi tham quan một vòng dưới chân núi bên bờ hồ Trị An, xe chở phái đoàn tiến lên đỉnh núi, nơi có tượng đài Đức Mẹ. Vừa xuống xe, phái đoàn được Cha Giu-se Hoàng Minh Đường đón tiếp và hướng dẫn vào nhà thờ để cùng Đức Cha dâng lời kinh tiếng hát chúc tụng tôn vinh Thiên Chúa và đền tạ Đức Mẹ, đồng thời nhận phép lành của Chúa qua Đức Cha.

 

Sau đó, Cha Giu-se hướng dẫn phái đoàn di chuyển sang hội trường dùng cơm trưa với Đức Cha Đa-minh. Với sự hiện diện thân thương của Đức Cha, mọi người cảm thấy vui và ngon miệng hơn. Cuối bữa ăn, Đức Cha mừng tuổi mới từng người và chụp hình lưu niệm với đoàn.

 

Xem hình ảnh

 

13g00, phái đoàn cám ơn và chào tạm biệt Đức Cha Đa-minh và Cha Giu-se. Mọi người ra về trong niềm hân hoan tạ ơn Chúa về buổi gặp gỡ đầy ý nghĩa này và hy vọng có dịp gặp lại nhau trong một ngày gần đây.

 

BBT Caritas Việt Nam • Chúa Nhật Thứ 7 Thường Niên C

  “Hãy yêu kẻ thù”

  CN 7 C

   

   

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP