Caritas Việt Nam: Khóa hội thảo nâng cao năng lực truyền thông bảo vệ Ngôi Nhà Chung theo Thông điệp Laudato Sí.

Ngày 31/07/2018

 

Ban Cứu trợ và Giáo dục Môi Trường tổ chức hội thảo này dành cho Caritas các Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội và Caritas Đà Nẵng. Thành phần tham dự có 20 người gồm Giám đốc, phó giám đốc, nhân viên, và cộng tác viên Caritas Giáo phận. Đặc biệt có sự tham dự của cha Vinhsơn - Giám đốc Caritas Việt Nam, Trưởng ban Giáo dục Môi trường và Trưởng ban Cứu trợ, cùng với giảng viên Vân Hà và Diễm Phương đến từ Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp HCM. Hội thảo diễn ra từ ngày 26 đến trưa ngày 28 tháng 07 năm 2018 tại Cửa Lò, Giáo phận Vinh.


Trước khi khai mạc hội thảo, Cha Antôn - phó Giám đốc Caritas Vinh, đã có lời chào và chúc sức khoẻ đến cha Vinhsơn, Ban tổ chức, quý Giảng viên, và các tham dự viên.


Phát biểu trong buổi khai mạc, Cha Giám đốc Vinh Sơn nhấn mạnh Giáo huấn của Giáo hội về vấn đề môi trường cùng sự quan tâm của Giáo Hội toàn cầu và của Giáo Hội địa phương đến môi trường sinh thái. Qua Thông điệp Laudato Si, Đức Thánh Cha nhắc nhở tất cả mọi người ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, đó là tài sản chung mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại. Chúng ta có trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn và sử dụng một cách hợp lý chứ không phải tuỳ tiện sử dụng hoặc hoang phí nguồn tài nguyên thiên nhiên.


Cụ thể hơn, Cha Vinh Sơn nói: “Tài nguyên thiên nhiên đang khan hiếm về số lượng, nghĩa là mỗi chủ thể kinh tế cá nhân hay xã hội đều nhất thiết phải nghĩ tới kế hoạch sử dụng các tài nguyên ấy một cách hết sức hợp lý.


Trong hội thảo, quý Giảng viên đã chia sẻ các chuyên đề liên quan đến truyền thông bảo vệ môi trường nhằm cung cấp thêm một số kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Bên cạnh đó, các Giảng viên cũng đã giới thiệu tư liệu truyền thông và mô hình bảo vệ môi trường.


Caritas các Giáo phận cũng đã chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động, những thuận lợi, khó khăn, và bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện chương trình bảo vệ môi trường theo Thông điệp Laudato Si. Đồng thời, các Giáo phận cũng chia sẻ những dự kiến sắp tới và giới thiệu các mô hình thực hiện tốt tại các Giáo phận.


Xem Hình Ảnh


Ước mong Caritas các Giáo phận tiếp tục thực các chương trình bảo vệ môi trường, áp dụng vào thực tế những kiến thức, kinh nghiệm và các mô hình đã được giới thiệu trong hội thảo để môi trường sinh thái được gìn giữ và bảo vệ đúng mức.

 

Ban Cứu Trợ  và Bảo vệ Môi Trường

- Caritas Việt Nam  • Cầu nguyện
  • Tiêu đề:
    Lời nguyện cầu:
  • Hình ảnh
  • Đóng góp tài trợ
  • Nối kết
  • TOP