Caritas Việt Nam: Khóa tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu qua Thông điệp Laudato Sí của Đức Thánh Cha Phanxicô

Ngày 02/05/2017

Trước cảnh thiên nhiên bị khai thác, tàn phá một cách tùy tiện và tình trạng môi trường bị ô nhiễm trầm trọng làm cho khí hậu biến đổi theo chiều hướng xấu, người Công Giáo nghĩ gì và sẽ làm gì để bảo vệ trái đất và thích ứng với sự biến đổi của khí hậu theo lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thông điệp Laudato Sí?

Nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu và ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời tạo sự liên kết, khuyến khích, thúc đẩy và hỗ trợ các nhóm nòng cốt tiến đến việc thành lập Ban Môi trường tại các Giáo phận và xây dựng kế hoạch thực hiện, Ban Môi Trường thuộc Caritas Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn dành cho 30 tham dự viên đến từ các Caritas Giáo phận thuộc Tổng Giáo phận Huế và Tổng Giáo phận Sài Gòn. Khóa học diễn ra tại trụ sở Caritas Việt Nam từ ngày 26-28/4/2017 với chủ đề “nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu qua Thông điệp Laudato Sí của Đức Thánh Cha Phanxicô.”

Trước khi đi vào nội dung khóa tập huấn, Sr. Lý Dung - đại diện Ban tổ chức đã giới thiệu thành phần tham dự viên đến từ các Caritas Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Miền Trung và Giáo tỉnh Miền Nam. Giảng viên cho khóa học này gồm có Cha Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng - Giám đốc Caritas Việt Nam, Giáo sư Vân Hà và Diễm Phương.

Sau phần giới thiệu giảng viên và tham dự viên (TDV), Cha Vinhsơn đã chính thức khai mạc khóa học bằng việc nói lên tính cấp thiết của các hoạt động bảo vệ môi trường và thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu. Cha Vinhsơn cũng nêu lên mục tiêu và những mong đợi của khóa học. Ước mong sau khóa tập huấn này các Caritas Giáo phận sẽ đẩy mạnh những hoạt động cụ thể liên quan đến bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu.

Nội dung khóa học rất gần gũi và thiết thực giúp TDV cảm thấy hứng khởi, chăm chú lắng nghe, và tích cực đóng góp ý kiến khi làm bài tập.

Còn tiếp...

Văn phòng Caritas Việt Nam