Caritas Việt Nam: Khóa Tập Huấn Phòng Chống Buôn Người

Ngày 27/03/2018

 

 

Từ ngày 13 đến 15 tháng 3 năm 2018, Ban Phòng chống buôn người thuộc văn phòng Caritas Việt Nam tổ chức khóa tập huấn với chủ đề: “Kiến thức và kỹ năng truyền thông về phòng chống mua bán người” tại trụ sở văn phòng Caritas Việt Nam, 319 quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.


Tham dự khóa tập huấn gồm 27 cộng tác viên, tình nguyện viên đến từ 5 giáo phận thuộc khu vực Miền Nam, gồm; Long Xuyên, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bà Rịa, Sài Gòn; Chị Phạm Thị Đan Linh – thuộc tổ chức liên minh phòng chống mua bán người (AAT) là người hướng dẫn chính xuyên suốt khóa tập huấn. Bên cạnh sự tham gia của các cộng tác viên và tình nguyện viên đến từ 5 giáo phận, khóa tập huấn còn có sự tham dự và chia sẻ của cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, giám đốc Caritas Việt Nam, nữ tu Dương Hoàng Anh Thư, phụ trách ban phòng chống buôn người thuộc văn phòng Caritas Việt Nam.


Cha Vinh Sơn đã chia sẻ với các tham dự viên về linh đạo Caritas cũng như sứ vụ của Caritas Việt Nam trong việc tham gia vào nhóm các nước cùng chống lại tình trạng mua bán người tại khu vực. Cha giám đốc cũng không quên mời gọi các tham dự viên đóng góp sự cộng tác cùng với văn phòng Caritas Việt Nam – Ban phòng chống buôn người trong sứ mạng chung này.


Ngoài ra, khóa tập huấn có sự tham dự và chia sẻ của anh George, giám đốc tổ chức liên minh phòng chống mua bán người tại Việt Nam (AAT). Anh George đã dành nhiều năm tại Việt Nam trong công tác truyền thông, giải cứu và biện hộ cho những cộng đồng cũng như nạn nhân của vấn nạn mua bán người. Anh còn góp phần quan trọng trong việc hình thành và ban hành luật phòng chống mua bán người tại Việt Nam. Qua kinh nghiệm, anh đã chia sẻ cho các tham dự viên về tình trạng, khó khăn, cũng như động lực trong công tác chống lại vấn nạn này. Như cách anh chia sẻ, mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm với những người xung quanh, và chúng ta nên làm – dù chỉ là việc nhỏ, để đem lại những điều tốt nhất có thể cho những người xung quanh. “Tôi cũng có vợ và hai con gái là người Việt Nam, thì tôi cũng có trách nhiệm với người Việt Nam, tương lai và hạnh phúc của người Việt Nam” – anh chia sẻ khi có tham dự viên hỏi về động lực thôi thúc anh trong công tác đầy khó khăn này.


Xuyên suốt khóa tập huấn là sự hướng dẫn, hỗ trợ, và chia sẻ của chị Đan Linh với các tham dự viên. Ngoài việc giới thiệu những kiến thức, kỹ năng trong công tác truyền thông – phòng chống buôn người, chị còn giúp các tham dự viên tạo ra những tình huống giả định và những giải pháp áp dụng trong thực tế. Kinh nghiệm nhiều năm trong công tác phòng ngừa buôn người của chị đã giúp cho tham dự viên hiểu rõ hơn về vấn nạn và những thách thức mà họ sẽ gặp phải, cũng như sự cần thiết trong việc chung tay của họ.

 

Xem hình


Khóa tập huấn kết thúc để lại sự thao thức trong mỗi tham dự viên, họ cũng cho biết sự nổ lực của mình trong việc góp phần cộng tác cũng với văn phòng Caritas Việt Nam trong sứ mạng chung này. Văn phòng Caritas Việt Nam, ban phòng chống buôn người đang nổ lực kêu gọi sự tham gia cộng tác của từng giáo phận trong dân tộc Việt Nam.


Ban PCBN • Chúa Nhật 2 Thường Niên C

  Ý NGHĨA PHÉP LẠ CANA

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP