Caritas Việt Nam: Trao tặng xe lăn tại Giáo phận Mỹ Tho do Hội Xe Lăn Tình Thương Hoa Kỳ thực hiện

Ngày 03/11/2018

 

Trong Tông huấn “Niềm vui Tin Mừng” (Evangelii Gaudium), Ðức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh: “Mỗi cá nhân và mỗi cộng đồng Kitô hữu được kêu gọi trở thành một dụng cụ của Thiên Chúa cho việc giải phóng và thăng tiến người nghèo, giúp họ là thành viên đầy đủ của xã hội” (số 187), nhận thức được điều đó, ngày 29.10.2018, Hội Xe Lăn Tình Thương Hoa Kỳ kết hợp Caritas Việt Nam, và Caritas Gp. Mỹ Tho đã thực hiện chuyến trao tặng xe lăn và món quà nhỏ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt gồm người Công giáo và không cùng tôn giáo trong Giáo phận Mỹ Tho.


Phái đoàn của Hội Xe Lăn Tình Thương gồm 9 thành viên, trong đó ông Le John Duc là chủ tịch hội đến từ California, Hoa Kỳ. Về phía Caritas Việt Nam có nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Mai dẫn đoàn.


Khoảng 09g30, đoàn đến chùa Hưng Long Cổ Tự, tỉnh lộ 877, ấp Bình Khương, xã Bình Phục Nhứt, H. Chợ Gạo, Tiền Giang. Tại đây, Đoàn cùng với vị chủ trì chùa Thích Thiện Quý, chính quyền địa phương và hội chữ thập đỏ của xã trao 15 xe lăn cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.


11g30, đoàn đến thăm và trao 170 phần quà cho các em trường Khuyết Tật Nhân Ái tại thành phố Mỹ Tho. Đa số các em tại đây bị khiếm thị và khiếm thính, nên hạn chế việc giao tiếp. Tuy nhiên, các em đã rất vui và chào đón đoàn với những câu nói bập bẹ để tỏ lòng biết ơn vì những món quà là tình yêu thương của tất cả thành viên trong đoàn.


Lúc 12g00, đoàn đến Giáo xứ Nữ Vương Hoà Bình trao 28 xe lăn cho bà con thuộc các Giáo xứ: Nữ Vương Hoà Bình, Chánh Tòa, Bình Tạo, Trung Lương, Thanh Bình, Tân Hiệp, Thủ Ngữ, Mỹ Trung, Nước Trong, và Tân An.


Sau đó, lúc khoảng 14g30, Đoàn đến Giáo xứ Đông Hòa trao 13 xe lăn cho bà con trong Giáo xứ và đoàn tiếp tục cuộc hành trình trao tặng yêu thương tại Giáo phận Vĩnh Long.


Những người nhận xe lăn bao gồm người bị tai biến, già, tật nguyền... Họ đón nhận những chiếc xe lăn với tất cả niềm vui vì đây là điều họ mong đợi từ lâu. Phần lớn cuộc sống của những người này gặp khó khăn trong việc đi lại, vì thế, những chiếc xe lăn là phương tiện cần thiết để họ có thể di chuyển dễ dàng và những người giúp đỡ họ cũng thuận tiện hơn trong việc chăm sóc, từ đó họ có thể thay đổi cuộc sống.


Xem hình ảnh


Bên cạnh đó, những người thực hiện việc bác ái tỏ rạng niềm vui vì đã mang đến cho những người có hoàn cảnh đặc biệt niềm an ủi trong cuộc sống, và là cơ hội cho những người làm việc bác ái thực hiện sứ vụ tông đồ của mình là cánh tay nối dài của Chúa.


Vp. Caritas Mỹ Tho • Chúa Nhật 2 Thường Niên C

  Ý NGHĨA PHÉP LẠ CANA

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP