Caritas Việt Nam: Trao Tặng Xe lăn tại Gp. Bà Rịa Do Hội Tình Thương Hoa Kỳ Thực Hiện

Ngày 08/11/2018

 

 Ngày 01/11/2018, Hội Xe Lăn Tình Thương (XLTT) do ông Le John Duc, trưởng đoàn, cùng những anh chị em trong Hội XLTT sinh sống tại California, Hoa Kỳ đã cùng đại diện Caritas Việt Nam – Nữ tu Theresa Nguyễn Thị Hoàng Mai đã  trao 50 chiếc xe lăn cho Người Khuyết Tật (NKT) tại Bà Rịa Vũng Tàu qua sự kết hợp và khảo sát của Caritas Giáo phận Bà Rịa.

 

9h30 – Đoàn đến điểm đầu tiên – Chùa An Lạc Hạnh, thị trấn Long Hải, Huyện Long Điền. Đón tiếp đoàn có Nữ tu Maria Vũ Thị Thu Hà - Chuyên trách NKT , ông Ngô Thế Phiệt – Chánh văn Phòng và một số anh chị em trong Caritas giáo phận Bà Rịa cùng với Sư cô đại diện cho Sư trụ trì chùa. Tại đây đoàn đã giao 6 xe lăn cho 6 NKT hiện diện, còn 2 NKT bị bịnh bất ngờ nên vắng mặt, Caritas Bà Rịa sẽ thay mặt đoàn giao xe tận nhà sau.

 

10g45 – Đoàn kết hợp với Caritas Bà Rịa đến điểm thứ hai – Nhà Dưỡng Lão Nam Đồng – Phường Rạch Dừa, thành phố Vũng Tàu - thuộc quản lý của Cha Giuse Trần Đình Túc-chánh xứ Nam Đồng. Đoàn được đón tiếp bởi Cha Chánh xứ Nam Đồng, Cha Anton Trần Văn Binh-Đặc trách Caritas hạt Vũng Tàu và một số anh chị em thiện nguyện Caritas Nam Đồng phục vụ tại nhà Dưỡng Lão. Cha Đặc Trách Caritas Vũng Tàu tỏ ra rất hân hoan qua món quà đầy tình nghĩa là những chiếc xe lăn do hội tặng, đồng thời cảm ơn các thành viên của hội XLTT đã quan tâm đến NKT ở quê hương. Đại diện ông Le John Duc cũng tỏ ra rất vui mừng khi được Caritas tại địa phương hỗ trợ tích cực trong  công tác bác ái xã hội này và hy vọng sẽ có dịp trở lại Bà Rịa Vũng Tàu với NKT. Đoan đã trao 10 xe lăn cho 10 NKT hiện diện gồm 5 cụ trong nhà Dưỡng Lão và 5 NKT thuộc các địa bàn lân cận. Caritas hạt Vũng Tàu sẽ chuyển xe lăn cho một NKT vắng mặt vì phải đi chữa bệnh.

 

Sau khi trao xe lăn, 11g30 - Cha Chánh xứ Nam Đồng mời đoàn dùng cơm trưa tại nhà khách Giáo xứ. Bữa cơm diễn ra trong bầu không khí vui nhộn, thân tình, với tính hài hước, chân tình của cha Chánh xứ.

 

2g00 chiều, đoàn và Caritas Bà Rịa đến điểm cuối : Chùa Tịnh Quang, thuộc phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa. Đón tiếp đoàn có Sư cô Thích Nữ Như Nghiêm - trụ trì chùa và một số anh chị em phật tử làm việc tại chùa. Tại đây, đoàn trao 7 xe lăn cho NKT là các phật tử của chùa và giáo dân thuộc các giáo xứ ở các địa bàn lân cận. Dịp này, chùa cũng tặng quà cho những NKT nhận xe lăn, mỗi phần quà gồm 500 ngàn tiền mặt, 10 kg gạo và một số nhu yếu phẩm như dầu ăn, mì tôm. Sư cô Như Nghiêm tỏ ra rất hân hoan được cộng tác trong công việc từ thiện này và rất vui mừng khi liên kết với tôn giáo bạn – Công Giáo- tại địa phương để cùng nhau giúp người kém may mắn. Đại diện hội XLTT cũng cảm ơn Sư cô và anh chị em Caritas Bà Rịa đã hỗ trợ đoàn trong việc khảo sát và giới thiệu NKT có nhu cầu về xe lăn cho hội.

 

Xem hình ảnh

 

Nữ tu Maria Vũ Thị Thu Hà cũng ngỏ lời cảm ơn hội WOL đã quan tâm đến NKT Bà Rịa, và hứa số xe lăn còn lại sẽ được giao tận nhà của NKT trong danh sách.

 

3g00 chiều, mọi người chia tay nhau trong sự đồng cảm sâu sắc, đại diện Hội XLTT bắt tay giã từ và nói hy vọng sẽ gặp lại NKT tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong những năm tới.

Vp. Caritas Bà Rịa

 


 • Chúa Nhật 2 Thường Niên C

  Ý NGHĨA PHÉP LẠ CANA

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP