Caritas Việt Nam: Trao Xe Lăn tại Giáo Phận Vĩnh Long Do Hội Tình Thương Hoa Kỳ Thực Hiện

Ngày 03/11/2018

 

Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, ngày 30/10/2018, Caritas Vĩnh Long hân hoan đón chào phái đoàn của Hội Xe Lăn Tình Thương, Hoa Kỳ cùng với nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Mai thuộc Caritas Việt Nam tại Chùa Quốc Thới (xã Long Thới, huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre) – một trong 3 điểm được trao tặng xe lăn. Tại đây, với sự hiện diện của Trụ trì Tâm Hùng, Hội đã trao 10 xe lăn cho bà con gặp hoàn cảnh khó khăn, với sự mong ước có được phương tiện để di chuyển dễ dàng hơn và vơi đi gánh nặng cho người thân. Món quà tuy nhỏ bé, nhưng chứa đựng sự chia sẻ và đồng cảm. Sau khi trao tặng những món quà ý nghĩa này, phái đoàn đã dùng bữa cơm trưa “chay” đơn sơ tại Chùa.

 

Buổi trưa, phái đoàn di chuyển đến điểm thứ hai là Giáo xứ Mai Phốp (Ấp Bình Trung, xã Trung Hiếu, Huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long). Dù thời tiết trưa nắng, nhưng cả người đón nhận và người trao tặng ai cũng vui mừng. Cha Tađêô Phạm Văn Don, Cha xứ Mai Phốp cũng là Cha Giám Đốc Caritas Vĩnh Long, thay mặt những người khuyết tật gửi lời cám ơn vì sự quan tâm và giúp đỡ của Hội.

 

Rời Giáo xứ Mai Phốp, Đoàn đến điểm thứ ba của Giáo Phận Vĩnh Long là Giáo xứ Trà Ôn. Nơi đây người nhận xe lăn khá xa Nhà Thờ, nên Đoàn cùng với Cha xứ tập trung mọi người tại nhà người dân gần đó để thuận tiện cho việc trao và nhận xe. Công việc chuẩn bị có chút cập rập, tuy nhiên khi đoàn đến nơi và được biết những người nhận xe lăn là những người đồng bào Khmer, nhìn gương mặt của mọi người rất vui khi nhận được món quà là những chiếc xe lăn, vì vậy mọi người trong đoàn ai nấy cũng rất vui quên đi những mệt mỏi vì đoạn đường xa.


Sau khi trao tặng 10 xe lăn tại Giáo xứ Trà Ôn, đoàn rời khỏi Giáo Phận Vĩnh Long, và bắt đầu cuộc hành trình mới tại Giáo Phận Cần Thơ.

 

Xem hình ảnh

 

Xin thay mặt cho những người khuyết tật, rất cám ơn tấm lòng quảng đại của Hội Xe lăn Tình Thương và Cartias Việt Nam đã luôn quan tâm và đồng hành cùng những người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt - giúp họ vươn lên, hòa nhập cuộc sống và tự họ có thể giảm bớt những khó khăn của cuộc sống.

 

Vp. Caritas Vĩnh Long

 

 


 • Chúa Nhật 2 Thường Niên C

  Ý NGHĨA PHÉP LẠ CANA

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP