Nhà nghiên cứu HIV: Ưu tiên hàng đầu cho bệnh nhi HIV

Ngày 25/08/2015

childrenmed
Có loại thuốc mà trẻ nhiễm HIV có thể được uống – lên tới 20 viên trở lên trong một ngày – khi các em không được tiếp cận các liều thuốc cố định có thể chỉ được dùng một liều mỗi ngày

Một nhà nghiên cứu AIDS nổi tiếng, bác sỹ Julio Montaner khẳng định mục tiêu của Caritas Quốc tế “Chiến dịch HAART cho trẻ em” bắt đầu từ năm 2009 nhằm thúc đẩy chẩn đoán sớm và điều trị cho các bà mẹ và trẻ em sống chung với H.


Bác sỹ Julio Montaner là giám đốc bệnh viện Saint Paul/ Trung Tâm British Columbia chuyên về HIV/AIDS. Mặc dù ông tập trung vào các nghiên cứu và điều trị y tế cho người lớn có H, ông cũng là người tiên phong tiếp cận phổ quát với Liệu Pháp Kháng Vi-Rút Hoạt Tính Cao (HAART) cho tất cả mọi người sống chung với H, dù mới nhiễm  hay đã lâu. 

Bác sỹ Montaner cũng khơi dậy chiến dịch riêng của Caritas “HAART cho trẻ em”. Ông nói rằng "cách duy nhất để bắt đầu chấm dứt đại dịch này là đảm bảo mọi người trên toàn cầu được tiếp cận với điều trị ARV và các dịch vụ liên quan.” Tiến sĩ Montaner nói với Francesca Merico, Điều phối viên tình nguyện cho chiến dịch của Caritas “HAART cho trẻ em” vào số báo mới nhất, tháng Bảy năm 2015. Ông cũng khẳng định: “Phải chắc chắn rằng ưu tiên hàng đầu phải dành cho các bệnh nhi HIV.” 


Bản tin cũng cập nhật những công thức và liều lượng thuốc “thân thiện với trẻ em” để cải thiện chất lượng cuộc sống và tránh những bệnh nghiêm trọng đối với trẻ em nhiễm H cũng như bằng chứng của những thành công khi điều trị trong một chương trình dịch vụ HIV của Giáo Hội Công Giáo tại một trong những khu ổ chuột lớn nhất Nairobi. 

 

Nguồn: Caritas Internationalis


  • Cầu nguyện
  • Tiêu đề:
    Lời nguyện cầu:
  • Hình ảnh
  • Đóng góp tài trợ
  • Nối kết
  • TOP